6 thực phẩm giúp kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể
Những quan niệm sai lầm về sức khỏe bạn phải biết / 7 sai lầm trong ăn uống khiến phụ nữ chóng già, sức khỏe cũng giảm sút nhanh chóng
Mật ong
Mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Từ lâu, mật ong đã được biết tới với khả năng kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ. Theo đó, mật ong có thể được dùng để khắc phục tình trạng viêm họng, loét miệng, giúp các vết cắt, vết bỏng mau lành.
Bạn có thể pha mật ong cùng nước chanh ấm vào buổi tối để làm dịu cơ thể, giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh, thúc đẩy giấc ngủ ngon.
Nghệ
Nghệ là gia vị có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn mạnh mẽ, giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh một cách tự nhiên.
Bạn có thể thử uống sữa nghệ, hoặc tích cực dùng nghệ như gia vị trong các món ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe tổng thể.
Gừng
Gừng cũng là một loại gia vị có khả năng kháng khuẩn, chống lại các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh một cách hiệu quả. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, gừng có chứa sesquiterpene, hợp chất có tác dụng tiêu diệt rhinovirus, loại virus chính gây cảm lạnh.
Hành tây
Thuộc họ thực vật allium, cung cấp hương vị hăng và cay cho các món ăn. Chúng chứa nhiều chất flavonoid giúp kích thích sản xuất các chất chống ôxy hóa, do đó có đặc tính kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch mạnh mẽ.
Sữa chua
Các kết quả nghiên cứu cho thấy probiotic, một loại vi khuẩn có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn sự xâm nhập của virus, được tìm thấy trong sữa chua. Dù nhiều loại thực phẩm khác cũng có probiotic nhưng sữa chua được coi là nguồn probiotic dồi dào nhất cho trẻ nhỏ.
Một nghiên cứu của Trường Đại học Vienna (Áo) cho biết mỗi ngày trẻ ăn 1 hộp sữa chua có tác dụng tương đương với tiêm một ống thuốc tăng sức đề kháng. Cũng có bằng chứng từ các chuyên gia Thụy Điển cho thấy trẻ được ăn sữa chua chứa probiotic hằng ngày có số ngày ốm ít hơn 33% so với những bé khác.
Chính vì vậy, các bà mẹ đừng quên cho con ăn sữa chua để phòng tránhdịch sởi. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể ăn được sữa chua mỗi ngày với “tiêu chuẩn”: Trẻ ở độ tuổi 6-10 tháng là 50 g/ngày, 1-2 tuổi: 80 g/ngày, trên 2 tuổi: 100 g/ngày.
Hạt đu đủ
Các loại axít béo có trong hạt đu đủ được cho là giúp cơ thể phòng chống ung thư. Hạt đu đủ cũng giúp loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E.coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn. Chúng ta có thể ăn hạt đu đủ thô với mục đích chữa bệnh hoặc chế biến thành món ăn bằng cách làm khô và nghiền, dùng thay cho hạt tiêu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Chăm chồng liệt giường vẫn chịu đựng đắng cay, tôi quyết chia tay nhưng chết lặng khi nghe cuộc trò chuyện của anh với mẹ
Hôm ấy, khi gia đình chuẩn bị đốt đi những di vật của mẹ chồng vừa mất, không ai ngờ lại xảy ra một sự việc gây chấn động