Đời sống

Cách làm món dưa góp ngon giòn ai ăn cũng mê lại đặc biệt tốt cho sức khỏe

Làm món dưa góp ai ăn cũng mê lại đặc biệt tốt cho sức khỏe - bỏ túi ngay hôm nay để tận dụng.

Bật mí cách làm dưa chuột trộn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình / Học cách làm chạo tôm bọc sả ngon, giòn, ngọt, mềm bé nào cũng thích

Mô tả ảnh
Nước chiếm đến 90% trong một quả dưa leo

Nước chiếm đến 90% trong một quả dưa leo, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên bạn cần nạp vào cơ thể hàng ngày như vitamin C, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6, folic acid, vitamin C, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm... mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được.

Chính vì vậy ăn dưa leo mỗi ngày sẽ là phương pháp tốt, hiệu quả và đơn giản nhất để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất tự nhiên phong phú, cần thiết. Ngoài ra dưa chuột còn được sử dụng rộng rãi trong việc đắp mặt làm đẹp da. Ngày nay do nhiều yếu tố và nguyên nhân tác động khác nhau mà số người mắc bệnh ung thư ngày càng cao và một trong những biện pháp giúp phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả, dễ làm, dễ thực hiện là ăn và uống nước ép dưa leo tươi mỗi ngày.

Vì trong dưa leo có chứa lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol – 3 lignan có tác dụng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt. Trong dưa leo chứa nhiều magie, kali và chất xơ, chính vì vậy rất tốt cho những người có huyết áp không ổn định, bất kể là huyết áp cao hay huyết áp thấp.

Do đó, khi có vấn đề về huyết áp, hãy sử dụng mỗi ngày một ly nước ép dưa chuột tươi, có thể cho thêm đường, muối đối với người huyết áp thấp và uống nguyên chất đối với người bị huyết áp cao để giúp huyết áp dần ổn định hơn. Tính kiềm của những khoáng tố có trong dưa leo có tác động trung hòa acid trong cơ thể và điều hòa, ổn định pH máu, dịch ép của dưa leo cũng có tác dụng làm dịu hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân loét dạ dày, tá tràng.

Trong dưa leo có chứa một hàm lượng vô cùng cao silica, chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết cấu của những mô liên kết trong cơ thể như: xương, cơ, sụn, dây chằng, gân......

 

Cách làm dưa góp ngon

Mô tả ảnh

- Dưa chuột: 3 quả

- Cà rốt: 2 củ

- Chanh : 3 quả

- Tỏi:1-2 củ

 

- Ớt: 1-2 quả

- Rau húng, rau canh giới, rau mùi

- Súp

- Đường

- Mì chính

 

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng

Bước 2: Dưa chuột rửa sạch thái mỏng. Tất cả cho vào âu sạch

Bước 3: Rau thơm các loại rửa sạch thái rối

Bước 4: Pha một bát nước mắm gồm chanh, tỏi, ớt theo tỷ lệ: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh -2 thìa đường-2 thìa mắm ngon (hoặc 2 thìa súp) tùy theo khẩu vị bạn pha cho hợp nhé. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào.

 

Bước 5: Đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt

Bước 6: Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều.

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có được một món ăn thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà đều mê.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm