Đời sống

6 thực phẩm thay thế đường giúp giảm cân

Mật ong, chà là, mật mía là những thực phẩm có vị ngọt, có thể dùng thay thế đường kính, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân.

Mẹo nhận biết thực phẩm "bẩn" có thể gây ung thư cho gia đình bạn / Những bí mật ẩn sau vạch màu ở phần đuôi tuýp kem đánh răng

1. Mật ong

Mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
Mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Mật ong chứa hàm lượng đường fructose cao nên mang vị ngọt nhiều hơn đường. Bạn chỉ cần dùng một lượng mật ong nhỏ là đủ để làm ngọt cho món ăn, thức uống. Mật ong mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhờ giàu chất chống oxy hóa và đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn.

2. Đường thốt nốt

Đường thốt nốt được chế biến từ dịch của nhị hoa cây thốt nốt. Đường thốt nốt có vị ngọt dễ chịu, thơm, khi uống vào có cảm giác thanh mát hơn đường mía và đường củ cải. Đường thốt nốt chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, đường thốt nốt còn giúp cải thiện tiêu hóa, tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa.

3. Chà là

100 g quả chà là chứa khoảng 7 g chất xơ, là thực phẩm có vị ngọt tốt cho tiêu hóa.
100 g quả chà là chứa khoảng 7 g chất xơ, là thực phẩm có vị ngọt tốt cho tiêu hóa.

Chà là là một trong những loại trái cây có vị ngọt thường được dùng để chế biến các loại bánh ngọt, bánh quy thay thế đường kính. Chà là giàu chất chống oxy hóa, giúp cải thiện hệ miễn dịch. Chà là cũng chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa.

 

4. Mật mía

Tuy cũng làm từ cây mía nhưng mật mía giàu dinh dưỡng hơn các tinh thể đường. Mật mía không chỉ ngọt hơn đường mà còn chứa nhiều chất sắt và canxi, nên đó là sự thay thế hoàn hảo cho đường.

5. Đường dừa

Với chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) thấp, đường dừa có thể dùng thay cho đường thông dụng. Nó được chế biến bằng cách lấy mật hoa dừa đun nóng cho đến khi lượng nước bay hơi hết và để lại những hạt đường.

6. Siro cây phong

siro lá phong có chứa tới 24 loại chất chống oxy hoá khác nhau. ...
Siro cây phong chứa 24 loại chất chống oxy hóa khác nhau, giúp cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

Siro cây phong có vị ngọt dịu nhẹ như mật ong nhưng không quá gắt, thường được sử dụng thay thế đường kính khi làm bánh các loại bánh hay dùng để pha chế đồ uống. Siro cây phong giàu chất chống oxy hóa, có chỉ số đường huyết thấp, giúp cải thiện tiêu hóa và làm đẹp da.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm