Đời sống

7 loại hạt nên ăn muốn giảm cân

Muốn giảm cân nhanh bạn hãy chú ý ăn bổ sung thêm những loại hạt dưới đây.

Học 2 cách nấu chè hạt sen thơm ngon, thanh mát ngày hè / Thả thêm 1 thứ này vào nồi rồi nấu, đảm bảo cơm chín thơm mềm, hạt nào cũng căng bóng, gấp đôi dinh dưỡng

Gạo lứt

gạo lứt
Ảnh minh họa.

Gạo lứt giàu vitamin tới mức nó được coi gần như một loại siêu thực phẩm. Gạo lứt, một trong số ít các thực phẩm giàu selen, chứa hàm lượng dồi dào các chất chống oxi hóa, magie, phosphore, vitamin nhóm B. Nó cũng rất giàu chất xơ, ít chất béo, khiến bạn có thể cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ. Các loại gạo lứt huyết rồng và gạo đen cũng là những lựa chọn không tồi nếu bạn muốn đổi vị và cũng rất giàu các chất chống oxi hóa.

Yến mạch

Yến mạch rất giàu avenanthramide, một chất chống oxi hóa giúp bảo vệ tim. Chất xơ chứa trong yến mạch thuộc loại beta-glucan, có khả năng hấp thụ nhiều nước, nghĩa là nó có thể nở ra trong dạ dày, mang lại cảm giác no nhanh. Yến mạch là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân và giữ thân hình cân đối.

Lúa mạch nguyên hạt

Lúa mạch không chỉ để giảm cân mà còn giảm mức cholesterol. Khi mua hàng hãy cố gắng lựa chọn loại lúa mạch nguyên hạt, chưa qua tinh chế để nhận được những lợi ích tuyệt vời nhất từ loại hạt này.

 

Kiều mạch

Theo nhiều nghiên cứu, hạt kiều mạch có nhiều protein hơn các loại ngũ cốc khác và đây là nguồn protein đặc biệt tốt cho người ăn chay. Bên cạnh đó, kiều mạch còn có hàm lượng magiê rất cao, giúp ích trong việc điều hòa huyết áp. Và cũng giống như tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt khác đây là một nguồn chất xơ dồi dào.

Hạt Quinoa (Diêm mạch)

Quinoa rất tốt cho những người bị bệnh celiac (dị ứng với chất đạm) và không dung nạp gluten. Quinoa cũng giàu protein, giàu vitamin nhóm B và axit béo omega-3. Quinoa có chỉ số Glycemic thấp, sẽ không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Ngô

 

Ngô là một nguồn vitamin B, magiê và phốt pho dồi dào, và cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Loại thực phẩm quen thuộc này tưởng như gây béo lại có lượng calo tương đối thấp.

Đậu lăng

Đậu lăng là một loại ngũ cốc độc đáo bởi vì chúng thực sự giàu protein, chất xơ, ít chất béo và giàu carbohydrate tiêu hóa chậm. Một nửa chén đậu lăng chứa 20 gram carbohydrate và 8 gam chất xơ - một con số lý tưởng cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm