Đời sống

Sử dụng hạt tiêu đen đúng cách

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng hạt tiêu đen đúng cách.

Dò hỏi vết cào ở tay chồng nhưng anh gắt "không biết!", hôm sau đi thăm đồng nghiệp tôi chết lặng vì sự thật / 2 cách làm món bánh mì chiên ngon tuyệt cho bữa sáng

Hạt tiêu đen là một trong những loại gia vị có hương vị mạnh và thơm. Người ta thường thêm tiêu đen xay hoặc hạt tiêu thô vào các món ăn để tăng thêm hương vị. Từ món trứng tráng đến các món chè, hạt tiêu đen được sử dụng cho nhiều mục đích. Đôi khi tiêu đen được sử dụng như một biện pháp để điều trị các vấn đề sức khỏe như ho, đau họng hay cảm lạnh.

Sử dụng hạt tiêu đen đúng cách

Hạt tiêu đen còn đem đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe.. Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh đó, hạt tiêu đen còn đem đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nó là gia vị giúp ngăn ngừa ung thư vú, hỗ trợ giảm cân và chống cảm lạnh. Tiêu đen cũng được sử dụng để điều trị một số vấn đề dạ dày như chứng khó tiêu, đầy hơi, táo bón. Tiêu đen cũng giúp da mịn màng và giảm gàu.

Ăn tiêu đen giúp cơ thể tăng năng lượng. Nó chống lại trầm cảm ở mức độ cao. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đang bị thờ ơ hay chán nản ở mức độ nhẹ, hãy ăn tiêu đen. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của loại hạt này.

Hạt tiêu đen có tác dụng gì?

Hạt tiêu đen dùng liều nhỏ tăng dịch vị, dịch tụy, hồ tiêu kích thích tiêu hóa, làm ăn ngon cơm. Dược liệu này được dùng để trị các bệnh về đường tiêu hóa cũng như các bệnh:

Đau lạnh bụng, thổ tả, ăn không tiêu, đầy bụng, khó chịu dạ dày;

 

Chán ăn

Loét dạ dày

Đau bụng, tiêu chảy

Trúng hàn, đau vùng tim, hen suyễn

Chuột rút;

 

Cúm, ho, nhức đầu, cảm lạnh

Viêm phế quản.

Tiêu đen còn được dùng để chữa các bệnh về khớp như viêm khớp, kích thích trí não, trị các bệnh đau thần kinh và bệnh ghẻ. Hồ tiêu còn có tác dụng sát trùng, diệt ký sinh trùng và đuổi sâu bọ.

Cách sử dụng hạt tiêu đen

Để giữ được hương vị và tác dụng của hạt tiêu, bạn không nên chiên, xào hạt tiêu trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao mà chỉ nên cho vào khi món ăn đã sắp vào đĩa. Tùy lượng thức ăn mà rắc bột hạt tiêu xay một chút lên trên, tránh cho quá nhiều khiến món ăn mất cân bằng. Thịt ướp với hạt tiêu cũng không nên nấu quá lâu để tránh bay mất vị thơm.

 

Ngoài việc thêm hạt tiêu vào những món ăn hàng ngày, bạn có thể dùng trà hạt tiêu để giảm các triệu chứng như ho, nghẹt mũi, cảm lạnh trong mùa Đông.

Cách thực hiện rất đơn giản: Đun sôi 1 ấm nước, thêm vào nửa thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt, nửa thìa cà phê gừng băm và các nguyên liệu thảo mộc (hương nhu tía, bột nghệ). Lọc bỏ phần bã và thưởng thức trà hạt tiêu khi ấm. Bạn có thể thêm mật ong theo khẩu vị.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm