Đời sống

7 loại quả "lọc sạch độc tố" trong thận, chợ Việt bán rẻ bèo, ai bị bệnh thận nên ăn mỗi ngày

Những loại trái cây này giúp lọc sạch thận, đào thải độc tố khỏi cơ thể. Do đó những người mắc bệnh liên quan tới thận nên ăn đều đặn.

Tiến sĩ dược tiết lộ “thuyết ít-nhiều” giúp người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới / 5 loại rau củ bổ dưỡng nhưng ăn nhiều có thể gây hại sức khỏe

Nho

1

Ảnh minh họa

Nho là loại trái cây rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là thận.

Một nghiên cứu y khoa cho thấy, trong nho có chứa các resveratrol - hợp chất chống viêm và giúp bảo vệ thận khỏi các tổn thương. Hạn chế sỏi và suy thận.

Khuyến cáo nên ăn 15 quả nho mỗi ngày để cải thiện chức năng thận, phòng ngừa suy thận.

Dưa hấu

2

Dưa hấu là loại quả phổ biến được nhiều người yêu thích. Ít ai biết rằng, dưa hấu đặc biệt rất tốt cho thận.

 

Các chuyên gia còn ví dưa hấu như rây lọc độc tố tích tụ trong cơ thể nhờ đó mà bảo vệ thận khỏi nguy cơ làm việc quá tải đồng thời cải thiện chức năng của bộ phận này.

Dâu tây

3

Dâu tây là loại quả rất thơm ngon, được nhiều ngưởi yêu thích. Đặc biệt, trong dâu tây có chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt là các chất chống oxy hóa là anthocyanins và ellagitannin - 2 chất có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây hại cho thận, từ đó phòng ngừa chứng suy thận, hay các bệnh nan y liên quan tới thận.

Dứa

4

Một trong những loại trái cây nên ăn nhiều để tốt cho thận là dứa. Dứa là loại quả có nhiều nước, giàu khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa.

 

Ngoài ra, dứa còn có khả năng làm sạch thận đồng thời kháng khuẩn, chống viêm giúp các tổn thương nhanh lành.

Đây chính là lý do giúp dứa được các chuyên gia dinh dưỡng đề cử là thực phẩm hàng đầu phải có trong thực đơn của người mắc các bệnh về thận.

Đu đủ

5

Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, mát, rất giàu vitamin, ít kali.

Đu đủ được nhiều người yêu thích bởi loại quả này giúp giải nhiệt, lại bổ thận.

 

Bạn nên ăn đu đủ sống hoặc dùng nó để chế biến thành các món gỏi, nộm ăn hàng ngày.

Bưởi

6

Bưởi là loại quả mọng rất giàu vitamin C, ăn bưởi thường xuyên sẽ giúp tăng đề kháng, giảm mỡ máu, ổn định đường huyết.

Ngoài ra, bưởi còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng suy thận, giảm nguy cơ mắc sỏi thận...

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng bưởi làm nước ép hay chế biến thành các món ăn yêu thích.

 

Táo xanh

6

Táo rất giàu chất chống viêm cùng các chất chống oxy hóa.

Ăn táo xanh thường xuyên giúp cải thiện chức năng thận. Hàm lượng pectin có trong loại quả này còn làm giảm nguy cơ tổn thương thận rất tốt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm