Đời sống

7 sai lầm khi luộc trứng làm mất sạch chất bổ, ăn không ngon mà không phải ai cũng biết

Luộc trứng tưởng là việc đơn giản nhất mà ai cũng làm được, tuy nhiên có những sai lầm khiến trứng mất sạch dinh dưỡng.

Đàn bà giữ 3 thứ luôn "ấm", đàn ông có 3 thứ cần "lạnh" để trẻ trung, dẻo dai / 10 triệu chứng ban đầu báo hiệu suy thận đang tới rất gần, đi khám ngay kẻo muộn

Luộc trứng quá lâu

Nhiều người sợ trứng không chín kỹ nên luộc rất lâu, đặc biệt khi luộc trứng cho trẻ em hay mẹ mới sinh thì muốn đun thật lâu thật kỹ để đảm bảo trứng chín kỹ và diệt sạch được vi khuẩn bám ngoài vỏ trứng.

Nhưng thực tế khi vi khuẩn bị tiêu diệt hết thì các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong quả trứng cũng sẽ được kết hợp với nhau, làm giảm bớt chất dinh dưỡng được thu nạp vào cơ thể. Ngoài ra, trứng được luộc lâu sẽ dễ bị nứt vỏ, ăn cũng không ngon.

9

Ảnh minh họa

Luộc trứng với nước đang sôi

Thường khi luộc trứng bạn cho trứng vào xoong cùng với nước lạnh.Có nhiều bà nội trợ muốn luộc trứng nhanh nên cho trứng vào nước đang sôi sẵn rồi thả trứng vào sẽ làm lòng đỏ trứng chuyển màu xanh xám hoặc xanh đen, trứng không chín từ trong ra mà chín từ ngoài vào.

Trường hợp luộc trứng như thế này dễ gây vỡ vỏ trứng trong khi đun và vi khuẩn trong nước có thể xâm nhập vào bên trong trứng, gây hại cho cơ thể người ăn.

Luộc nhiều trứng trong một nồi

Vì phải luộc nhiều trứng, không ít người đã xếp nhiều quả trứng chồng lên nhau trong 1 nồi để luộc chung. Thế nhưng đây là thói quen tai hại, vì điều này sẽ khiến trứng chín không đều và dễ bị nứt vỏ, làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng khi ăn.

 

Ngâm trứng gà luộc đang nóng vào nước lã dể dễ bóc

Hầu như ai trong chúng ta đều có thói quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã cho dễ bóc nhưng không ngờ rằng đây là việc làm khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Thông thường trứng gà sẽ có một lớp màng bảo vệ trứng khỏi bị nhiễm vi khuẩn. Nhưng khi trứng được luộc lên thì lớp màng đó bị mất đi.

Trong nước lã thì có rất nhiều vi khuẩn vi trùng và trong quá trình ngâm nước nó sẽ tấn công trực tiếp vào bên trong gây hại cho bạn khi ăn.Ngoài ra túi khí bên trong có tác dụng để bảo vệ lòng trứng cũng bị phá vỡ khi nhiệt độ bị hạ xuống đột ngột.

Vi khuẩn xâm nhập vào bên trong sẽ làm biến đổi thành phần dinh dưỡng của trứng, ảnh hưởng không chỉ đến hệ tiêu hóa mà còn có thể gây nên bệnh cho bạn.

 

10

Luộc trứng lòng đào

Trứng gà chưa chín kỹ hay còn gọi là trứng lòng đào được nhiều người ưu thích bởi chúng ta luôn quan niệm rằng khi trứng gà lòng đào sẽ phát huy tác dụng dinh dưỡng tốt nhất.

Trên thực tế thì trứng gà lòng đào có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, vi trùng chưa chết gây bệnh tiêu chảy. Đồng thời chất đạm đang ở dạng “nửa vời” này cũng sẽ gây khó hấp thụ cơ thể hơn.

Để trứng gà luộc qua đêm

Trứng gà khi đã luộc chín nếu để qua đêm sẽ có thời gian dài tiếp xúc với không khí, dễ bị oxy hóa mất nguồn dinh dưỡng, làm biến đổi chất trong quả trứng, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

 

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thìkhông chỉ mất đi chất dinh dưỡng mà còn sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà đã biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm