7 loại thịt chị em cứ "ăn vào là trẻ ra" giàu collagen vitamin bậc nhất: Phụ nữ ngoài 30 nên tích cực ăn
4 loại thịt cực giàu collagen, tốt hơn thực phẩm chức năng đắt tiền, càng ăn da dẻ càng căng / Phụ nữ ăn 4 loại rau này như nạp collagen vào người: 40 tuổi da vẫn căng bóng mịn màng trẻ mãi không già
Collagen là một trong những loại protein phong phú nhất trong cơ thể. Nó vô cùng cần thiết để giúp làn da đàn hồi, săn chắc và mịn màng hơn. Đừng lãng phí tiền với những hộp thực phẩm chức năng đắt đỏ khi mà bạn có thể bổ sung collagen từ những thực phẩm hàng ngày. Tìm hiểu 7 loại thịt giàu collagen bậc nhất tốt cho nhan sắc chị em.
Sau 25 tuổi là lúc mà cơ thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Lúc này, chúng ta cần phải chuyển sang chế độ ăn ít thịt, nhiều rau để làm giảm chất độc và rác thải trong mạch máu. Ăn nhiều thịt khi về già còn làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2, cao huyết áp, đột quỵ và cả bệnh ung thư. Tuy nhiên cần phải hiểu rằng, chúng ta cần ăn ít, ăn điều độ chứ không phải ngưng ăn thịt hoàn toàn, bởi thịt cũng có những tác dụng riêng với cơ thể.
1. Cá béo
Cá là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí vượt mặt các loại thịt gia súc và gia cầm. Trong cá sở hữu chất EPA có tác dụng phòng bệnh tim mạch, cùng chất DHA đóng vai trò quan trọng với hệ thần kinh. Chính điều này sẽ giúp người cao tuổi có trí nhớ tốt, ít mắc bệnh tim và sống khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, axit béo omega 3 trong các loại cá còn giúp ngăn ngừa hàng loạt bệnh như gan nhiễm mỡ, đông máu, cao huyết áp, ung thư… và giúp phụ nữ đẹp da thấy rõ. Thịt cá, đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi... chứa nhiều axit béo omega 3, không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật mà còn giúp chống viêm, giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời lên da. Các loại cá béo chứa ít calo, giàu dinh dưỡng, hỗ trợ giữ dáng hiệu quả.Các chuyên gia khuyến khích ăn mỗi tuần 4 bữa cá tươi, nên chế biến bằng hình thức luộc, hấp hoặc nấu canh vì chiên rán sẽ làm dưỡng chất bị phá hủy.
2. Móng giò
Móng giò chứa nhiều systine, myoglobin và hàm lượng lớn collagen. Đây là thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn để có làn da mịn màng, ít nếp nhăn. Tuy nhiên, đây là một món ăn dễ gây tăng cân khiến chị em e ngại. Tuy nhiên, mỗi tuần nên ăn một lần để bổ sung nguồn collagen mà cũng không phải đối diện với nỗi lo cân nặng không quản lý.
3. Gân bò
Gân bò giàu collagen, giúp tăng độ đàn hồi cho da. Collagen trong gân bò có tác dụng phục hồi các vấn đề da như thâm, sẹo lõm, vết bỏng... Ngoài ra, gân bò còn chứa nhiều kẽm, magiê và vitamin nhóm B giúp tăng sức đề kháng, cải thiện trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
4. Thịt bò
Thịt bò có nhiều kẽm - thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen. Ngoài ra, thịt bò còn chứa ba axit amin giúp tạo nên collagen là glycine, proline, hydroxyproline. Do vậy, bổ sung thịt bò vào bữa ăn là cách thúc đẩy sản xuất collagen, ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Loại thịt này còn chứa lượng lớn vitamin B6 giúp tăng cường khả năng miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau tổn thương và sau những hoạt động cường độ cao.
Với phụ nữ nói riêng, vì "ngày đèn đỏ" nên thường trong tình trạng thiếu máu, cần ăn thêm thịt bò vì chúng giàu chất sắt giúp bổ sung máu cho cơ thể. Thịt bò còn chứa chất béo không bão hòa nên còn giúp giảm cân. Bạn nên ăn từ 300-500g thịt bò/tuần là vừa phải.
5. Thịt cừu
Tương tự thịt bò, thịt cừu cũng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng. Thịt cừu giàu protein, vitamin B12, axit béo omega 3, kẽm, sắt... giúp tăng sinh tế bào hồng cầu, cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược, giúp da hồng hào, khỏe mạnh hơn.
6. Gan lợn
Gan lợn giàu dinh dưỡng và chứa rất nhiều sắt. Ăn gan lợn thường xuyên giúp bổ máu, nhờ đó, làn da sẽ hồng hào hơn. Gan lợn cũng giàu collagen, giúp da mịn màng, săn chắc, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên, gan lợn cũng là bộ phận chứa nhiều độc tố nhất, vì thế các bạn nhớ chọn gan từ những con lợn khoẻ mạnh.
7. Thịt gà ác
Loại thịt này ít chất béo, giàu năng lượng, cung cấp chất đạm nên thường được người tập gym ưu tiên dùng để phát triển cơ bắp và giảm cân. Thịt gà giàu choline – một chất cải thiện các chức năng của não, kết hợp với vitamin B12 tăng cường trí nhớ sẽ giúp tinh thần minh mẫn và nhớ lâu hơn.
Đặc biệt nhất, thịt gà chứa nhiều axit amin cần thiết để tạo ra collagen. Theo một nghiên cứu trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, phần cổ, da gà và sụn gà là 3 vị trí chứa cực nhiều collagen. Phụ nữ ăn nhiều sẽ giảm bớt các dấu hiệu lão hóa, cũng như giúp da căng tràn hơn so với tuổi thật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?