4 loại thịt cực giàu collagen, tốt hơn thực phẩm chức năng đắt tiền, càng ăn da dẻ càng căng
Khoai lang rất tốt nhưng chuyên gia khuyên không nên ăn vào 3 thời điểm gây trào ngược, hại dạ dày / Gợi ý 7 món ăn vặt từ khoai lang vừa rẻ vừa bổ
Thịt bò
Thịt bò có khả năng hỗ trợ việc sản sinh collagen ở nữ giới. Loại thịt này chứa nhiều kẽm. Trong khi đó, kẽm lại là một trong những thành phần cần thiết để cơ thể sản xuất collagen. Hơn nữa, thịt bò còn chứa 3 trong số các axit amin tạo nên collagen là glycine, proline, hydroxyproline.
Thịt bò thật sự là một loại thịt có vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen ở nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu bởi loại thịt này rất nhiều kẽm, trong khi đó kẽm lại là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen.
Do đó, bổ sung thịt bò vào các bữa ăn chính là một cách giúp thúc đẩy sản xuất collagen của cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa.
Thịt gà
Thịt gà là loại thịt chứa nhiều collagen bậc nhất. Bạn có thể nhận thấy điều này khi chặt xé miếng gà, phần thịt luôn có thớ dài, chứa rất nhiều mô liên kết. Giống như thịt bò, thịt gà cũng chứa tất cả các amino axit cần thiết để tạo collagen. Một nghiên cứu đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ năm 2012 cho thấy cổ và phần sụn gà là vị trí chứa nhiều collagen, không chỉ giúp phụ nữ đẩy lùi lão hóa còn còn hỗ trợ điều trị viêm khớp.
Ăn thịt gà và bổ sung các loại rau củ quả tươi là thói quen sống lành mạnh, giúp da luôn khỏe đồng thời kéo dài tuổi thọ.
Cá
Cá từ lâu đã được chọn là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này chứa nhiều axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Khi ăn cá, bạn đừng bỏ phần da đi bởi đó chính là bộ phận chứa hàm lượng collagen loại I cao nhất. Ngoài ra, phần đầu và mắt cá cũng chứa một lượng protein chống lão hóa tốt cho cơ thể.
Thịt cá cũng cung cấp nhiều protein cho cơ thể. Protein từ cá dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn cung cấp nhiều vitamin như A, D và các khoáng chất như phốt pho, magie, kẽm.
Hàu và hải sản có vỏ
Các loại hải sản cũng có nguồn dinh dưỡng dồi dào với các vitamin, khoáng chất, hợp chất hữu cơ cần thiết cho thể để tạo ra collagen số lượng lớn.
Trong đó, hàu là loại hải sản rất tốt mà phụ nữ nên tích cực. Thịt hàu có vị ngọt mát và giàu dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin D, vitamin nhóm B (như B1, B2, B3, B12), vitamin C, các axit béo omega-3, đồng, sắt, kẽm, selenium, kali, phốt pho... Hàm lượng đồng trong hàu cao giúp ích cho việc tái tạo collagen số lượng lớn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào