7 loại thực phẩm là nguồn collagen tự nhiên đảm bảo độ săn chắc và mịn màng của làn da
2 khung giờ uống nước đậu đen phát huy tác dụng gấp đôi: Dáng đẹp, da trắng hồng quanh năm / 4 công thức mặt nạ từ cà phê giúp da sáng mịn đều màu, khỏe mạnh từ trong ra ngoài
Collagen là một loại protein chiếm khoảng 25 – 35% tổng lượng protein của cơ thể. Collagen chiếm tới với 70% cấu trúc da, chủ yếu phân bổ ở lớp hạ bì, giúp đảm bảo độ săn chắc và mịn màng của làn da. Theo quá trình lão hóa, mỗi năm có từ 1 – 1,5% lượng Collagen bị mất đi, dẫn đến tình trạng hoạt động của các cơ bị suy yếu, khiến cho da có biểu hiện chảy xệ.
Dùkhông thể ngăn chặn quy trình lão hóa của collagen bởi đó là một quy luật tự nhiên,tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm chậm lại quá trình này bằng việc bổ sung collagen trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Bơ
Quả bơ rất tốt cho sức khỏe cũng như chăm sóc da tự nhiên. Chúng rất giàu vitamin E, giúp chống lại các gốc tự do, đặc biệt là ở da. Chúng cũng cung cấp axit béo omega-3, giúp tăng sản xuất collagen.
Cá
Trong thành phần của cá chứa Axit béo omega-3 rất quan trọng để duy trì sức đề kháng, và giúp làn da khỏe mạnh, và cá được nạp vào cơ thể – đặc biệt là cá ngừ và cá hồi. Các tế bào da của chúng ta được bao quanh bởi lớp màng bảo vệ, chất béo và omega-3 rất cần thiết để hỗ trợ các tế bào này.
Bắp cải
Trong thành phần của bắp cải chứa nhiều vitamin A, C, E, giúp chống lại quá trình oxy hóa tốt cho sức khỏe. Đồng thời, bắp cải còn chứa nhiều collagen giúp cho làn da của bạn trở nên láng mịn, ít nếp nhăn, và không bị mụn.
Đậu
Các loại đậu được biết đến là một nguồn protein tốt, nhưng chúng cũng rất giàu polyphenol – chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa bệnh tật. Đồng thời, chúng còn giúp bảo vệ da, dẫn đến làm chậm quá trình mất collagen, đặc biệt là các loại đậu khô.
Cà rốt
Cà rốt là thực phẩm giúp bổ sung vitamin A, C tốt cho mắt của bạn. Bên cạnh đó, chúng cũng là chất chống lại mụn trứng cá tuyệt vời, cà rốt còn là chất tăng cường collagen tuyệt vời với hàm lượng vitamin A cao.
Cam quýt
Với nhứng trái cây nhiều vitamin C như cam quýt giúp tăng cường sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật thì chúng còn giúp bảo vệ làn da của chúng ta. Vitamin C giúp trị mụn trứng cá đến điều trị vết thâm, chúng chắc chắn sẽ giải quyết được hầu hết mọi vấn đề về da, bao gồm cả việc giảm collagen.
Thịt gà
Thịt gà là sự lựa chọn không thể thiếu trong những thực đơn ăn kiêng vì hàm lượng chất béo không bão hòa ít hơn so với thịt heo và thịt bò. Thịt gà còn chứa một loại protein gọi là carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen. Chất này còn giúp làn da của bạn tăng độ đàn hồi và dẻo dai hơn. Cổ gà và sụn gà được xem là nguồn cung cấp collagen cực kì phong phú và còn được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị viêm khớp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết