Đời sống

7 lợi ích bất ngờ của quả sấu đỏ đối với sức khỏe

Sấu đỏ hay còn gọi là sấu tía được dùng trong chế biến món ăn và làm nước giải khát. Nó không chỉ có hương vị vô cùng thơm ngon, mà còn mang lại những ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, phòng bệnh thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch.

Tại sao các cặp vợ chồng ở Nhật Bản không ngủ cùng nhau dù còn rất trẻ? / Cổ nhân dạy: 2 loài chim này đến nhà sẽ mang đến chuyện vui, hãy bảo vệ chúng

Ngăn ngừa ung thư

Quả sấu đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

7 lợi ích bất ngờ của quả sấu đỏ đối với sức khỏe

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Duy trì sức khỏe răng miệng

Cắn và nhai quả sấu đỏ giúp kích thích tuyến nước bọt sản xuất nhiều nước bọt hơn, giúp giảm số lượng vi khuẩn trong miệng, do đó giúp giảm thiểu việc sâu răng.

Tăng cường hệ tiêu hoá

Theo các chuyên gia, vị chua của sấu đỏ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp đào thải chất độc ra ngoài hiệu quả. Để phát huy tối đa tác dụng này, có thể uống nước sấu ngâm đường hoặc nấu canh ăn.

Kiểm soát cân nặng

 

Quả sấu đỏ chứa cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nó cũng giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì, chẳng hạn như bệnh cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp, rối loạn nội tiết tố, tiểu đường và rối loạn giấc ngủ cũng có thể được cải thiện nhờ việc ăn quả sấu đỏ.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Quả sấu đỏ có chứa quercetin - một chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp phòng ngừa và điều trị một số bệnh khác nhau.

Ngăn ngừa thiếu máu

 

Thiếu máu là tình trạng cơ thể thiếu các tế bào hồng cầu. May mắn thay, thêm quả sấu đỏ vào chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh này. Quả sấu đỏ có chứa sắt - một khoáng chất rất quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Uống nước ép quả sấu đỏ thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer nhờ chất chống oxy hóa cao chứa trong loại quả này. Ngoài ra, tiêu thụ nước ép này thường xuyên còn giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm