Không phải mật ong, nguyên liệu rất quen thuộc này sẽ giúp thịt nướng vừa mềm vừa béo
4 mẹo rã đông thịt gà cực chuẩn, giữ được độ tươi ngon của thịt / Ăn cá hay thịt tốt hơn?
Thịt nướng là món ăn khơi dậy và kích thích các giác quan để cảm nhận mùi thơm đặc trưng, màu sắc và cấu trúc của món thịt.
Thịt nướng ngon là phải dậy mùi thơm lựng, màu nâu cánh gián bóng bẩy và độ mềm mướt khi ta cắn vào miếng thịt.
Vì thế mà người Sài Gòn thích ăn cơm tấm sườn, ăn bún và bánh mì thịt nướng. Người miền Trung thì có món thịt lụi ăn với bánh tráng nướng, đây là món quen thuộc trên mâm cơm của mỗi nhà vào các dịp lễ và tiệc tùng.
Nướng sườn (thịt) thì dễ nhưng nướng thế nào để miếng sườn không bị khô khốc và vẫn còn đọng lại vị béo của thịt thì mới khó.
Nếu chỉ ướp thịt sơ sài cùng chút gia vị, chút tiêu hay phết chút mật ong thì miếng sườn của bạn sẽ không thể "chuẩn ngon" đâu, mọi thứ đều cần bí quyết và sự chăm chút .
Dưới đây là những bước để giúp sườn nướng mềm và thơm ngon:
Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch thì cần để ráo. Sau đó dùng cán dao hoặc dụng cụ dằn thịt để dằn cho thịt mềm.
Bước 2: Làm nước sốt để ướp sườn
Ngoài chuẩn bị gia vị, nước tương, chút dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn đương nhiên là phải có.
Bạn cần chuẩn bị thêm 1 muỗng canh sữa đặc (tương đương 0.5kg sườn) - 1/4 trái cam để lấy nước.
Hỗn hợp sữa đặc cùng nước cốt cam sẽ giúp thịt trở nên mềm hơn vì nó giúp phá vỡ liên kết peptid trong thịt và giải phóng các amino acid, đồng thời cũng giúp cơ thể hấp thụ protein tốt hơn. Đường trong sữa đặc sẽ giúp cho thịt có màu caramel đẹp mắt trong quá trình nướng.
Bước 3:Lần lượt cho sườn vào hỗn hợp sốt và ướp trong ít nhất 2 tiếng. Lưu ý bạn phải trộn đều sao cho các miếng thịt thấm sốt rồi mới ướp.
Đặc biệt trong thời gian ướp thịt để thịt tươi ngon, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho thịt ướp vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 – 4 tiếp ướp hoặc thậm chí qua đêm, khi lấy ra thấy miếng sườn vẫn còn giữ được độ tươi và thấm đều sốt dù đem ra xả đông tự nhiên (tuyệt đối không ngâm nước hay bỏ vào lò vi sóng).
Lưu ý: Trong quá trình nướng mỗi khi lật mặt sườn, nhớ nhúng vào thau sốt ướp để cho gia vị thấm đều và sườn không bị khô mặt ngoài mà phần thịt bên trong chưa chín.
Chúc các bạn sẽ nướng được một mẻ sườn (thịt) thật ngon nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến