7 mẹo để rán cá vàng giòn, không bị văng dầu hay dính chảo mà chị em nên nằm lòng
Nhà có khách, chị chồng giới thiệu em dâu là 'giúp việc cao cấp', nàng dâu chờ sau bữa cơm đông đủ liền thẳng thừng đáp trả khiến 'trật tự' được thiết lập / Từng nhận mình gợi cảm nhất Liên Quân, hot girl bị sóng nhà đài "bóc" nhan sắc
- Thấm sạch nước ở trên thân cá
Ảnh minh hoạ.
Nước dính trên cá là một trong những tác nhân gây ra việc bị dầu bắn ra ngoài khi rán. Không những vậy nó sẽ ảnh hưởng khiến bạn rán cá không được giòn ngon. Để khắc phục tình trạng này thì trước khi cho cá vào chảo rán, bạn nên lấy giấy thấm hết nước trên cá.
- Cắt nhiều khía trên lưng cá
Việc cắt nhiều khía trên lưng cá sẽ khiến dầu được thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá giúp món ăn chín đều. Thịt cá được khía khi rán vàng sẽ bung ra đẹp mắt.
- Làm lớp áo cho cá
Trước khi rán, bạn có thể lấy một chút bột mì rắc lên toàn bộ cá trước khi cho vào chảo rán. Lớp bột mì này sẽ giúp cá đỡ dính chảo, khi rán sẽ làm miếng cá giòn nhanh và lâu hơn, không bị sát chảo. Bạn có thể thay bằng bột chiên giòn, lòng trứng, bột bắp hoặc baking soda đều được. Tuy nhiên chỉ nên rắc một lớp thật mỏng, nếu rắc nhiều quá cá sẽ bị mất hương vị ngọt tự nhiên của món ăn.
Lưu ý: nên làm thao tác này ngay trước khi chuẩn bị cho cá vào chảo rán, không làm quá sớm sẽ khiến nước từ cá ngấm vào lớp bột, cá khi rán sẽ khó hơn.
- Cho gừng hoặc muối vào chảo trước khi rán
Trước khi rán cá, hãy cắt 1 lát gừng chà sát lên chảo sau đó mới cho dầu ăn vào. Đây là một trong những cách giúp cho cá không bị dính lên chảo trong lúc rán cực kỳ hiệu quả. Ngoài gừng thì các bạn cũng có thể cho thêm ít muối vào dầu trước khi rán. Cách này sẽ giúp dầu không bị văng và chống dính cực tốt.
- Rán phần da cá trước, rồi mới lật đều các mặt
Cho dầu sôi rồi bạn thả cá vào rán, tuy nhiên nên rán phần da trước rồi mới trở đều mặt. Đối với những loại cá mà bạn lóc xương cũng rán da cá trước rồi mới đến phần thịt cá sau.
- Dùng dầu lạnh để rán cá
Phương pháp này cũng rất hữu hiệu. Hãy cho dầu ăn vào chảo trước sau đó cho miếng cá vào rồi mới bật bếp, nhiệt độ của dầu nóng lên từ từ sẽ làm cá chín từ trong ra ngoài. Khi thấy cá đã chín thì bạn mở lửa lớn để cá có lớp da vàng giòn bên ngoài. Làm theo cách này đảm bảo dầu sẽ không bao giờ văng và cá cũng không bị sát chảo. Tuy nhiên nhược điểm là làm cho món cá rán hơi dầu mỡ, bạn có thể cân nhắc khi áp dụng.
- Không nên rán nhiều cá cùng một lúc
Việc rán cá quá nhiều sẽ làm nguồn nhiệt để rán cá bị thiếu khiến cá không chín đều và dễ bị cháy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người