Đời sống

7 mẹo nấu ăn đơn giản biến bạn thành đầu bếp chuyên nghiệp

Nội trợ không phải chị em nào cũng thích bởi chân tay vụng về, không đam mê. Thế nhưng để tự tin vào bếp chỉ cần học lỏm 7 mẹo đơn giản khi nấu ăn dưới đây.

Chỉ vì hành động 'mờ ám' của người yêu mà tôi đã nghi oan cho người bán rau / Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: "Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu", sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy

Mẹo nấu nước dùng thật trong
meo nau an 1

Ảnh minh họa.

 

Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy vung. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên rồi cho vào nồi nước dùng một củ hành tím đã được nướng chín.

Mẹo nhỏ khi luộc mì Ý
meo nau an 4

Ảnh minh họa.

 

Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là rất quan trọng. Để luộc mì ý ngon, khi luộc đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

Mẹo chữa cháy khi thức ăn bị cháy

Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, chị em có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi khăn nguội. Việc làm này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

Mẹo tẩy mùi hôi lông của gà, vịt dễ dàng
meo nan an 6

Ảnh minh họa.

 

Khi nhổ lông gà hoặc vịt xong, chị em cần dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột.

Mẹo chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

Mẹo khử mùi tanh của cá
meo nau an 7

Ảnh minh họa.

 

Dùng gừng để khỉ mùi tanh của cá là một trong những mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon. Cà mua về muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

Mẹo để măng hết độc tố nhanh nhất

Để khử nhanh hết độc tố trong măng thì chị em phải luôn nhớ mẹo nhỏ này. Trước khi cho vào nồi để chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là cách làm đơn giản nhất để măng loại bỏ độc tố.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm