Đời sống

7 món ăn nhìn thì ngon, ăn thì thích nhưng mẹ bầu cần tránh tuyệt đối nếu không muốn rước họa cho con

Nếu mẹ bầu ăn những thực phẩm vào nhẹ thì gây co bóp tử cung dẫn đến đau bụng, khó chịu, nặng thì có thể khiến sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh.

8 loại thực phẩm thay thế cho cơm giúp bạn giảm cân nhanh chóng / Học cách làm đu đủ thạch sữa dừa mát lịm

1. Sushi

7 món ăn nhìn thì ngon, ăn thì thích nhưng mẹ bầu cần tránh tuyệt đối nếu không muốn rước họa cho con - Ảnh 1.

Nếu mẹ bầu nào là fan của món ăn Nhật Bản nổi tiếng này hẳn sẽ vô cùng tiếc nuối khi buộc phải kiêng cữ trong quá trình mang thai. Bởi lẽ, sushi thường sẽ có phần hải sản tươi sống. Với người thường thì đây sẽ là nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng với bà bầu sẽ dễ gây nhiễm khuẩn.

2. Các loại cá chứa thủy ngân

7 món ăn nhìn thì ngon, ăn thì thích nhưng mẹ bầu cần tránh tuyệt đối nếu không muốn rước họa cho con - Ảnh 2.

Có rất nhiều loại cá chứa thủy ngân mà trong bữa ăn hàng ngày chúng ta vẫn gặp như: cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình.

Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu ăn nên tránh những loại thực phẩm này bởi thủy ngân vốn rất độc hại, đặc biệt với thai nhi nhạy cảm có thể sẽ bị ảnh hưởng. Những biến chứng thai nhi có thể gặp phải nếu mẹ ăn nhiều đó là chậm phát triển, gây ra tổn thương não.

3. Mướp đắng nhồi thịt

7 món ăn nhìn thì ngon, ăn thì thích nhưng mẹ bầu cần tránh tuyệt đối nếu không muốn rước họa cho con - Ảnh 3.

Món ăn quen thuộc này tưởng như vô hại nhưng thực ra có thể dẫn đến giảm đường huyết của mẹ bầu. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm. Quan trọng nhất, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mướp đắng có chứa thành phần gây kích thích tử cung, dễ khiến phụ nữ sinh non.

4. Trứng sống hoặc trứng ốp lòng đào

7 món ăn nhìn thì ngon, ăn thì thích nhưng mẹ bầu cần tránh tuyệt đối nếu không muốn rước họa cho con - Ảnh 4.

Nhiều người có thói quen trần qua trứng trong nước sôi rồi hút hoặc rán trứng lòng đào. Mặc dù về mặt dinh dưỡng và thẩm mỹ, trứng ốp lòng đào đẹp mắt nhưng không tốt cho bà bầu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella gây hại cho sức khỏe.

5. Salad

7 món ăn nhìn thì ngon, ăn thì thích nhưng mẹ bầu cần tránh tuyệt đối nếu không muốn rước họa cho con - Ảnh 5.

Đây là món ăn là hỗn hợp của các loại rau, củ, quả và hầu như tươi sống. Dù nhìn thì hấp dẫn và ngon lành thế nhưng món ăn này lại không được khuyến khích. Bởi lẽ, nhiều loại salad có nước xốt từ trứng sống, sốt mayonnaise cũng không được khuyến khích... Và trong rau sống cũng thường ẩn chứa nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn nguy hiểm với con người.

6. Sò, ốc, hàu…

7 món ăn nhìn thì ngon, ăn thì thích nhưng mẹ bầu cần tránh tuyệt đối nếu không muốn rước họa cho con - Ảnh 6.

Những động vật có vẻ này là vật trung gian chứa và truyền các loại ký sinh trùng nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, nếu nấu chín kỹ thì có thể loại bỏ các loại vi khuẩn này. Do đó, khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến… phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

7. Pate

7 món ăn nhìn thì ngon, ăn thì thích nhưng mẹ bầu cần tránh tuyệt đối nếu không muốn rước họa cho con - Ảnh 7.

Pate nếu tự làm thì các mẹ bầu có thể sử dụng, còn nếu đi mua ngoài thì nên hạn chế. Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên hạn chế ăn pate.

Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm