Đời sống

7 sai lầm sử dụng điện ngày nắng nóng khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt

Mùa hè sẽ khiến việc tiêu thụ điện nhiều hơn ngày thường, bạn cần tránh ngay 7 sai lầm sử dụng điện ngày nắng nóng khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt dưới đây.

Bật điều hòa ban đêm nhấn nút này, vừa tiết kiệm cả triệu tiền điện vừa không hại người / 3 nơi nguy hiểm nhất tuyệt đối không để điện thoại di động: Vị trí thứ 2 nhiều người mắc phải

Trong những ngày nắng nóng, khó có thể tránh khỏi tiêu thụ điện nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên bạn cần tránh những sai lầm dưới đây khiến số điện nhảy vọt nhé.

Sai lầm sử dụng điện ngày nắng nóng khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt

Càng nóng càng bật quạt số to

Đây là phản xạ của rất nhiều người. Tuy nhiên, với thời tiết vừa cực nóng vừa khô, tốc độ gió cao sẽ kém hiệu quả trong việc làm mát, thậm chí chỉ mát được lúc đầu, về sau máy nóng lên và nhiệt độ này bị tản ra không khí, khiến sự oi bức càng tăng. Chưa kể, lúc này quạt phải hoạt động với công suát lớn nên cực kỳ tốn điện.

Cho đồ nóng vào tủ lạnh

Nếu muốn tiết kiệm điện, bạn cần kế hoạch trong việc chuẩn bị đồ ăn, thức uống sao cho có đủ thời gian làm nguội chúng thay vì đưa ngay vào tủ lạnh.

7 sai lầm sử dụng điện ngày nắng nóng khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt - 1

Bạn cần tránh những sai lầm dưới đây khiến số điện nhảy vọt. (Ảnh minh họa)

Bật bình nóng lạnh quá lâu

Thay vì chỉ cần bật nóng lạnh chừng 5 phút cho nước đủ ấm thì theo thói quen hoặc mải làm việc khác nhiều người vẫn bật rất lâu, cực kỳ lãng phí vì bạn không hề dùng hết chỗ nước nóng được đun.

Bật điều hòa quá lạnh

Khi để ở mức nhiệt quá thấp, máy điều hòa phải chạy hết công suất nên nhanh hỏng và tốn tiền điện hơn, 26 độ C là mức nhiệt tối ưu cho cả sức khỏe lẫn ví tiền của bạn.

Bật, tắt điều hòa liên tục

 

Khi bạn bật, tắt liên tục thì máy nén, động cơ quạt phải khởi động lại nhiều lần để làm lạnh phòng trở lại mức được cài đặt. Điều này tiêu tốn lượng điện năng lớn gấp 3 lần lượng điện cần thiết để duy trì độ lạnh đang có.

Liên tục tăng giảm nhiệt độ điều hòa

Đây cũng là cách nhiều người thực hiện với mục đích tiết kiệm điện nhưng thực tế cũng khiến hóa đơn tiền điện tăng lên và độ bền của máy giảm do đảo lộn quá trình vận hành thông thường.

Lười bảo trì điều hòa

Điều hòa luân chuẩn không khí bên trong và ngoài nhà nên nếu không được bảo trì và vệ sinh thường xuyên, bụi sẽ bám đầy, không chỉ nhanh hỏng, tốn điện mà còn hại sức khỏe.

 

Trên đây là 7 sai lầm sử dụng điện ngày nắng nóng khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt rất nhiều người mắc phải.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm