Đời sống

7 thói quen sớm phá huỷ thận, nhất là điều thứ 2

Những thói quen dưới đây gây hại sức khỏe gan thận, đừng dại ăn nhiều kẻo hối không kịp.

4 thói quen khiến cho nam giới dễ vô sinh, nhất là điều thứ 2 nhiều người không ngờ tới / Củ hành tây bóc vỏ để trong phòng ngủ hút hết vi khuẩn, vi rút, cả nhà khỏe suốt lúc giao mùa

Uống không đủ nước

Trung bình mỗi ngày con người chúng ta cần phải nạp đủ từ 2-2,5 lít nước. Nếu như cơ thể được cấp nước đầy đủ, nó sẽ giúp thận thải độc tố ra ngoài. Khi cơ thể bị rơi vào tình trạng mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây tổn thương thận, sỏi thận hoặc suy thận vô cùng nguy hiểm.

Dùng quá nhiều muối

Trong những thực phẩm giàu muối chứa hàm lượng cao natri, nên tiêu thụ chúng làm tăng huyết áp. Đồng thời, những thực phẩm có nhiều muối còn gây hại cho thận, bởi cơ quan này phải làm việc cật lực hơn để thải bỏ lượng muối dư thừa.

Việc bạn dùng quá nhiều muối còn gây giữ nước trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận. Trung bình mỗi người chúng ta chỉ nên ăn khoảng 5g muối mỗi ngày.

Ăn nhiều muối hại thận

Ảnh minh họa

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Những món ăn nhanh như: Bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt, bánh nướng, xúc xích, rau củ đóng hộp... thường chứa nhiều phốt-pho và natri, gây tổn thương thận. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng nhiều những thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Dùng nhiều thuốc giảm đau

Việc dùng thuốc giảm đau giúp bạn giảm những cơn đau tức thời. Tuy các loại thuốc giảm có thể làm dịu cơn đau, nhưng chúng đồng thời cũng phá hoại thận. Đồng thời, những thuốc này làm xấu thêm các vấn đề về thận nếu như bạn đang bị bệnh.

Thiếu ngủ thường xuyên

 

Một giấc ngủ ngon là cần thiết cho sức khỏe tổng thể, bao gồm cả thận. Cụ thể, chức năng thận được quản lý bởi chu kỳ ngủ và thức của cơ thể, quá trình giúp sắp xếp khối lượng công việc trong 24h của thận.

Uống nhiều rượu bia hại sức khỏe

Dùng rượu bia quá mức

Thường xuyên uống quá nhiều rượu bia có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính. Đây là lý do tại sao người nghiện rượu nặng thường bị tăng nguy cơ mắc các vấn đề về thận. Ngoài ra, rượu còn khiên cho cơ thể bạn mất nước nhieuf hơn, dẫn tới sỏi thận, suy thận...

Tiêu thụ thức ăn giàu đường

Đường là một thực phẩm góp phần gây ra béo phì, yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Do tiêu thụ đường quá mức có thể gây ra bệnh thận, bạn nên tránh dùng thức uống có đường, bánh kẹo ngọt và soda...

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm