Bác sĩ Nhật chia sẻ cách giảm cân bằng chuối chỉ với 2 bước, sau 1 tháng rưỡi giảm được ngay 5,5 kg
6 loại rau người bị đau dạ dày nên ăn thường xuyên, Bác sĩ nói: Dần dần không cần uống thuốc / 4 thói quen khiến cho nam giới dễ vô sinh, nhất là điều thứ 2 nhiều người không ngờ tới
Mới đây, bác sĩ bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Nhật Bản Tsuneo Matsuo đã chia sẻ một "chế độ ăn kiêng với chuối" được nhiều người quan tâm, theo dõi.
Phương pháp kể qua rất đơn giản, hãy ăn 1 đến 2 quả chuối trước bữa ăn tối từ 15 đến 30 phút và uống khoảng 200ml nước hoặc trà, sau đó ăn như bình thường là xong. Để kiểm chứng độ hiệu quả của phương pháp này, kênh Trend Lab của Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm thực tế với 3 phụ nữ nước này và thu được kết quả giảm cân của cả 3 khá rõ ràng:
- Đầu tiên là một phụ nữ 46 tuổi áp dụng "Phương pháp giảm cân bằng chuối" trong 1 tháng rưỡi, cân nặng giảm từ 67,5kg xuống còn 62kg, tổng cộng giảm được 5,5 kg và 12cm vòng eo.
- Thứ hai là người phụ nữ 43 tuổi đã giảm từ 60,4kg xuống còn 55,8kg sau 1 tháng rưỡi, giảm tổng cộng 4,6 kg và 10cm vòng eo.
- Cuối cùng là một phụ nữ 33 tuổi giảm từ 52,6kg xuống 48,6kg sau 1 tháng, tổng cộng giảm được 4kg.
Bác sĩ Matsuo chỉ ra, một quả chuối chỉ có 86 calo và hai quả chỉ có 172 calo, ít hơn 252 calo của một bát gạo tẻ. Ngoài ra, chuối còn chứa một lượng lớn tryptophan và vitamin B6 giúp tổng hợp serotonin chuyển đổi, điều chỉnh căng thẳng. Ông chỉ ra rằng "thèm ăn" là nguyên nhân chính dẫn đến việc khó giảm cân, nhưng "phương pháp ăn kiêng bằng chuối" lại khiến người ta cảm thấy no, không cần phải nhịn đói hay ăn kiêng quá mức, đồng thời không dễ bị (tăng cân) tái phát trở lại. Đó là một cách lý tưởng để giảm cân.
Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản Sancheng Yen cho biết, chuối có chứa vitamin B1 và B6, ăn chuối trước bữa tối có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrates, protein, chất béo, không khiến tăng cân mà còn dễ làm tiêu mỡ. Ngoài ra, chuối có thể làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu và rất giàu chất xơ, thúc đẩy nhu động ruột, giúp giải độc hiệu quả.
Ăn chuối nóng để giảm cân tốt hơn
Bác sĩ Matsuo cho rằng tác dụng thanh nhiệt của chuối tốt hơn khi nó được làm nóng. Điều này là bởi chuối khi được làm nóng sẽ không dễ tiêu nhiệt trong quá trình tiêu hóa của cơ thể, giúp hỗ trợ tốt cho chức năng tiêu hóa, đồng thời có thể làm ấm ruột và dạ dày, thúc đẩy ruột đào thải các chất cặn bã cũ ra khỏi cơ thể, làm cho da và ruột tốt hơn.
Ngoài ra, chuối sẽ ngọt hơn khi đun nóng và có thể làm tăng khả năng hấp thụ hiệu quả các chất chống oxy hóa trong chuối. Ông gợi ý rằng bạn có thể sử dụng lò vi sóng (500-700W) để làm nóng chuối trong 30 đến 40 giây hoặc sử dụng chảo chiên trong 1 phút cho mỗi mặt để làm nóng chuối.
Mẹo bảo quản chuối
Chuyên gia Sancheng cho biết chuối trồng ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới không chịu được lạnh, nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng gió không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, nếu úp ngược chuối, trọng lượng có thể làm hỏng phần đáy của chuối, nên đặt chuối ngửa sau khi lấy ra khỏi bao bì, hoặc dùng giá đỡ để treo chuối.
Ngoài ra, chuối còn mang lại một số lợi ích khác cho sức khỏe như:
Giải độc cơ thể
Chứa nhiều Pectin, chuối là phương pháp tự nhiên giúp giải độc cơ thể rất hiệu quả. Trong thực tế, Pectin giúp tăng bài tiết thủy ngân lên đến 150% trong vòng 24 tiếng khi ăn chuối. Nó còn giúp hạn chế hấp thụ chất béo và là cách giảm cân tuyệt vời từ thiên nhiên.
Tăng cường thị lực
Chuối chứa Vitamin C, vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mắt. Ngoài ra, Beta Caroten, Vitamin E trong chuối còn giúp chống oxy hóa và rất có lợi cho mắt. Cùng với đó, Lutein là chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Giúp tăng lượng máu trong cơ thể
Thiếu sắt sẽ làm cơ thể thường xuyên mệt mỏi, giảm trao đổi chất và gây tăng cân. Chuối chứa nhiều sắt, sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.
Giảm huyết áp
Các bác sĩ cho biết lượng cali thấp và natri cao có liên quan đến giảm huyết áp và đột quỵ. Chuối có hàm lượng cali cao và natri thấp, là loại trái cây được công nhận là có khả năng giảm huyết áp và các cơn đau tim hiệu quả.
Chống lại bệnh tật
Mặc dù chuối không có Vitamin A, nhưng nó lại có khả năng giúp cơ thể hạn chế thiếu vitamin A. Bởi vì chuối có 3 loại Carotenoid khác nhau là Provatamin A Carotenoid, Beta-carotenoid, Alpha-carotenoid mà từ đó cơ thể sẽ chuyển nó thành Vitamin A.
Ngoài ra, theo các chuyên gia, thực phẩm chứa càng nhiều Carotenoid thì khả năng chống lại các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường càng cao.
Giúp xương chắc khỏe
Mặc dù chuối không chứa nhiều canxi nhưng chúng lại có khả năng thúc đẩy hấp thụ canxi nhờ chất fructooligosaccharides. Fructooligosaccharides lên men trong ruột sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa lượng canxi có trong thức ăn.
Dễ tiêu hóa hơn
Nếu cảm thấy khó chịu sau khi ăn, hãy dùng thêm 1 quả chuối. Với chất Prebiotic có trong chuối, nó sẽ giúp cho vi khuẩn đường ruột xử lý thức ăn dễ dàng hơn, cải thiện hệ tiêu hóa.
Giảm lượng cholesterol xấu
Trong chuối chứa Vitamin B6, rất tốt cho tim mạch và miễn dịch của cơ thể nhờ làm giảm lượng cholesterol xấu.
Ổn định đường huyết
Lượng protein và chất béo lành mạnh từ chuối sẽ làm chậm sự hấp thụ đường trong máu, giúp lượng đường trong máu luôn ổn định.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?