Đời sống

7 thực phẩm nên dùng sau khi uống rượu bia

Uống rượu bia nhiều sẽ gây ra trạng thái mệt mỏi và đau đầu. Để đảm bảo sức khoẻ trong những trường hợp này nên tham khảo một số loại thực phẩm này.

'Kẻ thù' của sức khỏe chẳng ở đâu xa, nó ở ngay trong bữa ăn sáng hằng ngày / Dù bận đến mấy cũng phải chần 5 loại rau này trước khi xào, nếu lười sẽ hại sức khỏe

Nước lọc giúp nhanh cấp nước cho cơ thể sau cơn say
nuoc loc

Ảnh minh họa

 

 

Sử dụng quá nhiều đồ có cồn gây ra tình trạng mất nước cho cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khô miệng. Chính vì vậy, hay liên tục bổ sung nước không chỉ trong khi uống rượu mà hãy uống trước khi đi ngủ và ngay sau khi bạn thức dậy.

Sữa chua làm giảm bớt cơn say, bảo vệ niêm mạc dạ dày

Probiotic trong sữa chua có thể giúp giảm bớt những khó chịu khi say rượu. Ngoài ra, sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu, hơn nữa, hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua còn rất tốt cho việc giải tỏa khó chịu sau khi uống rượu say.

Nước cam giúp tiêu hóa cồn nhanh chóng
nuoc cam

Ảnh minh họa

 

 

Quả cam chứa đầy vitamin C, giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn và giúp tiêu hóa chất béo. Hơn nữa, trong nước cam ngoài còn chứa rất nhiều đường fructose, các chất chống oxy hóa. Giúp người say tiêu hóa cồn nhanh chóng. Rượu bia làm mất nước trong cơ thể, còn nước cam sẽ giúp làm giảm cảm giác háo nước do bia rượu gây ra.

Trứng rán đào thải các chất độc khỏi cơ thể nhanh chóng
trung chien

Ảnh minh họa

 

 

Giống như súp gà, trứng chứa cysteine, có thể giảm thiểu đau đầu, ớn lạnh. Ngoài ra, trứng còn chứa taurine amino acid có thể giúp đảo ngược tổn thương gan gây ra do say rượu và đào thải các chất độc trong cơ thể một cách nhanh chóng hơn. Bạn có thể tráng trứng với hành, rau nhưng không nên rán với phô mai hay thịt vì dầu mỡ có thể gây kích thích hệ tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Cháo yến mạch

Ăn cháo yến mạch sẽ nhận được 1-2 gram chất xơ từ cháo yến mạch, chúng giúp giảm cholesterol xấu do rượu gây ra trong cơ thể.

Trà gừng
tra gung 1

Ảnh minh họa

 

 

Thay vì dùng gừng trực tiếp, có thể sử dụng trà gừng giấm lên men. Do trong loại trà này có gừng sẽ làm dịu dạ dày, chất chống co thắt, làm thư giãn hệ tiêu hóa, giảm thiểu đầy hơi và chống lại sự buồn nôn) đồng thời giúp bổ sung vitamin B và giảm tác dụng bất lợi của rượu trên niêm mạc ruột.

Trà xanh làm giảm mức độ cholesterol
tra xanh

Ảnh minh họa

 

 

Một tách trà chứa đầy flavonoids - chất làm giảm mức độ cholesterol xấu của cơ thể và có thể giúp huyết áp trở lại bình thường.

Các loại thảo mộc

Việc sử dụng các loại thảo mộc cũng là một lựa chọn sáng suốt để giải rượu. Thảo mộc giúp phục hồi chức năng gan, bù nước, làm giảm cảm giác đầy bụng, đau dạ dày và đau đầu như lá bạc hà, vỏ cây liễu, dầu hoa anh thảo, hạt tiểu hồi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm