Đời sống

75 chú cá voi sát thủ ‘kéo quân’ hạ sát cá voi xanh khổng lồ

DNVN – Một chú cá voi xanh dài hơn 15m đã bị khoảng 75 con cá voi sát thủ truy sát ở ngoài khơi bờ biển Bremer Canyon, thuộc phía Tây Australia.

Ngoạn mục cảnh cá voi xanh 16m bị 70 cá voi sát thủ truy sát và hủy diệt / Cá sấu cổ đại bắt chước cá voi để thích nghi với cuộc sống ở biển

- Video: 75 cá voi sát thủ ‘kéo quân’ hạ sát cá voi xanh khổng lồ. Nguồn: South China Morning Post.


Theo tờ Roaring Earth, cảnh tượng hy hữu này đã được nhà khoa học hàng hải Kristy Brown tình cờ ghi lại được khi đang trên thuyền quan sát cá voi ở Bremer Canyon. Trong bài trả lời phỏng vấn với báo giới, Kristy đã mô tả lại cuộc chiến ấn tượng này.

“Những con cá voi sát thủ liên tục húc, áp sát, đẩy và kéo con cá voi. Chúng cố gắng khiến con cá voi xanh bị trồi lên mặt nước và ngạt thở. Sau đó, những kẻ săn mồi đã thành công trong việc đưa con cá voi xanh vào vùng nước nông và giết chết nó.

Cá voi sát thủ giết chết cá voi xanh dài hơn 15m.

Cá voi sát thủ giết chết cá voi xanh dài hơn 15m.

Khi máu và những mảng thịt trồi lên bề mặt, chúng tôi đã biết là chú cá voi xanh đã chết. Nó đã chiến đấu rất kiên cường, nhưng không thể tránh khỏi số phận bi thảm.” – Kristy chia sẻ.

Trong thiên nhiên hoang dã, cá voi sát thủ được biết đến là một trong những loài săn mồi đáng sợ nhất trên khắp các đại dương. Với kích thước to lớn và khả năng phối hợp săn mồi theo bầy đàn cực kỳ xuất sắc, chúng có thể giết chết hải cẩu, cá heo và đôi khi là cá voi lưng gù, cá voi xanh để làm thức ăn.

1
Quốc Bảo (Theo CMP)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm