Khám phá

Giả thuyết điên rồ: Quái vật hồ Loch Ness chỉ là 'cái ấy' của cá voi?

Một giả thuyết ít ai ngờ vừa được công bố trên trang Archives of Natural History, liệu bí ẩn hồ Loch Ness đã được làm sáng tỏ.

Tìm thấy bằng chứng thuyết phục nhất về quái vật hồ Loch Ness / Nữ du khách 54 tuổi tận mắt trông thấy quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness là một trong những bí ẩn lớn nhất mà cho đến tận ngày nay, nhân loại vẫn chưa thể giải mã được. Tuy nhiên, một giả thuyết mới gây sốc đã cho rằng, quái vật này thực chất chỉ là... dương vật khổng lồ của cá voi.

Giả thuyết mới nhất: Quái vật hồ Loch Ness thực ra là dương vật của cá voi?

Đây là giả thuyết được đăng tải trên trang Archives of Natural History, theo đó một số con cá voi tấm sừng hàm khổng lồ (Tên khoa học: Mysticeti) có dương vật dài tới 1,8m và đôi khi nhô lên khỏi mặt nước trong quá trình giao phối.

Giả thuyết điên rồ: Quái vật hồ Loch Ness thực chất là cái ấy của cá voi? - Ảnh 1.
Quái vật hồ Loch Ness có thể là dương vật của cá voi? Ảnh: The Scottish Sun.

Tác giả nghiên cứu đã so sánh hình ảnh đen trắng nổi tiếng về quái vật Loch Ness do bác sĩ phẫu thuật Robert Kenneth Wilson chụp năm 1930, theo đó tác giả chỉ ra sự tương đồng đáng kể với dương vật của cá voi.

Mặc dù vậy, trước đó ảnh chụp quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng của bác sĩ này được xác nhận chỉ là một trò lừa bịp nên kết luận này tỏ ra khó thuyết phục.

Hơn nữa hồ Loch Ness là một hồ nước ngọt, cao hơn mực nước biển 16 m và không thông ra biển nên việc có cá voi là điều khó có thể xảy ra.

Một số giả thuyết khác

Giả thuyết điên rồ: Quái vật hồ Loch Ness thực chất là cái ấy của cá voi? - Ảnh 2.
Quái vật hồ Loch Ness là hậu duệ của sinh vật Cryptoclididae? Ảnh: BBC.

Trên trang Associated Press, Giáo sư Neil Gemmell, một nhà di truyền học thuộc Đại học Otago (New Zealand) đã thu thập mẫu DNA của quái vật hồ Loch Ness và kết luận quái vật này có thể chỉ là một con lươn khổng lồ.

 

Ngoài ra người ta cũng tin vào giả thuyết quái vật hồ Loch Ness là hậu duệ của một loài sinh vật cổ đại có tên Cryptoclididae, một số khác thì thực tế hơn khi cho rằng thực ra đây chỉ là đuôi của một con hải ly đang chuẩn bị lặn xuống nước mà thôi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm