Đời sống

8 cách đơn giản giúp ngủ nhanh, ngủ ngon

Nhiều người nghĩ rửa mặt bằng nước lạnh trước khi đi ngủ sẽ tỉnh táo hơn nhưng thật ra, tác dụng hoàn toàn ngược lại, nó sẽ giúp bạn ngủ say như một đứa trẻ.

Hành tây và những lợi ích đối với sức khỏe / Lợi ích tuyệt vời của cà rốt với sức khỏe nam giới

Đi tất để giữ ấm chân

Bạn nên hình thành thói quen đi tất khi ngủ. Nếu bàn chân của bạn ấm, dòng máu sẽ chuyển hướng từ lõi đến tứ chi. Vì vậy, tâm trí bạn cho biết rằng đã đến giờ đi ngủ do nhiệt được phân bổ lại khắp cơ thể. Đây là tín hiệu hoàn hảo cho não đã sẵn sàng cho một đêm ngon giấc.

chat luong giac ngu Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

Lắc bàn chân

Cố gắng thứ giãn các ngón chân xen kẽ, lắc bàn chân sang 2 bên 10 lần sẽ giúp giải tỏa căng thẳng. Đây là một phần của kỹ thuật rất nổi tiếng được sử dụng để chống lại chứng mất ngủ, được gọi là “thư giãn cơ bắp tiến bộ”.

chat luong giac ngu Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa.

Cố gắng giữ tỉnh táo

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tất cả những gì bạn phải làm để đi vào giấc ngủ nhanh hơn là ... cố gắng tỉnh táo. Nếu bạn nói với bộ não rằng bạn không muốn ngủ, nó sẽ diễn giải yêu cầu của bạn theo cách hoàn toàn ngược lại. Điều này nghe có vẻ như một nghịch lý nhưng nó được gọi là tâm lý học ngược.

Vì vậy, hãy nằm xuống giường và lặp lại với chính mình “Tôi không muốn ngủ” và cảm nhận cách mắt bạn bắt đầu nhắm lại.

 

chat luong giac ngu Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Nghĩ lại những việc đã làm trong ngày

Một thủ thuật tâm lý ngược khác mà bạn có thể sử dụng là lặp lại một ngày trong đầu. Hãy thử nghĩ về những điều bạn đã làm: bữa tối bạn ăn gì, bạn đi làm về mấy giờ, hôm nay bạn đã nói chuyện với ai. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn thư giãn và xóa tan lo lắng.

Đừng đếm cừu, hãy đếm hơi thở của bạn

Đếm cừu là cách cũ, thay vào đó, hãy thử kỹ thuật thở 4-7-8 và xem bạn ngủ nhanh đến mức nào. Tất cả những gì bạn phải làm là hít vào trong 4 giây, giữ hơi thở trong 7 giây và sau đó thở ra trong 8 giây tiếp theo. Cố gắng thực hiện động tác này vài lần, bạn sẽ không mất quá 60 giây để đi vào giấc ngủ.

chat luong giac ngu Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Rửa sạch mặt bằng nước lạnh

Hành động này không hề làm bạn tỉnh táo hơn mà nó kích hoạt hiện tượng được gọi là "Phản xạ lặn của động vật có vú". Nó sẽ giúp giảm huyết áp, nhịp tim, giúp bạn ngủ say như một đứa trẻ.

 

chat luong giac ngu Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa.

Đặt một chiếc gối dưới chân

Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, hãy kê một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối. Điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho cột sống và cho phép lưng dưới của bạn có đường cong tự nhiên. Nếu bạn ngủ nghiêng, hãy kê một chiếc gối giữa hai đầu gối. Nó sẽ giúp cột sống của bạn thẳng hàng hơn.

chat luong giac ngu Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa.

Ăn phô mát ít béo

Mặc dù pho mát giàu chất béo không được khuyến khích vào buổi tối muộn, nhưng pho mát ít chất béo có thể có tác dụng ngược lại vì nó rất giàu tryptophan, một axit amin hỗ trợ giấc ngủ. Hãy thử trộn phô mai với một ít trái cây hoặc mật ong, bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ hoàn hảo trước khi đi ngủ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm