Đời sống

8 loại thực phẩm giúp cải thiện chức năng thận, người mắc bệnh thận không thể bỏ qua

Việc cải thiện chức năng thận giúp cân bằng huyết áp, điều tiết axit trong cơ thể, làm giảm khả năng giữ nước, cải thiện sự bài tiết các chất thải, ngăn ngừa sỏi thận, chống nhiễm trùng.

Sai lầm khiến bạn bị suy thận lúc nào mà không hay biết / Thấy 4 dấu hiệu này xuất hiện cả ngày lẫn đêm, coi chừng suy thận, đừng bỏ qua kẻo 'hối không kịp'

Tỏi

Theo nghiên cứu, tỏi có thể ngăn ngừa tổn thương tái tưới máu thận vốn có thể gây tử vong do suy thận cấp. Bạn chỉ cần thêm tỏi vào các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương này.

Quả mọng

Các loại quả mọng rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa anthocyanin giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều quả mọng giảm nguy cơ tăng huyết áp so với những người còn lại.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bị suy thận mạn giai đoạn cuối, cơ thể sẽ không thể lọc được lượng kali dư thừa. Khi nồng độ kali tăng cao trong máu có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho tim mạch, cơ bắp, thậm chí gây tử vong.

Trong các loại quả mọng có lượng kali thấp, thích hợp cho người mắc bệnh thận.

Táo

Trong táo có chứa phytochemical giúp ngăn ngừa oxy hóa và rối loạn chức năng thận. Đồng thời táo cũng chứa lượng kali thấp nên phù hợp với người mắc bệnh thận.

Trứng

Trứng chứa lượng protein dồi dào. Ngoài ra trứng cũng chứa các loại axit amin cần thiết cho hệ miễn dịch. Đồng thời trứng gà cung cấp một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… Với người bệnh đang điều trị lọc máu, người cần lượng protein cao nhưng lại phải hạn chế phốt pho thì lòng trắng trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Ảnh minh họa.

Dưa hấu

Dưa hấu có chứa nhiều nước nên giúp cải thiện sức khỏe thận. Bên cạnh đó, dưa hấu có tính chất lợi tiểu giúp làm sạch thận và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Dầu ô liu

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh thận vì nó không chứa natri, kali và phốt pho. Đa số chất béo trong dầu ô liu là chất béo bão hòa đơn, có đặc tính chống viêm. Chất béo này ổn định ở nhiệt độ cao, giúp dầu ô liu trở thành lựa chọn tốt và an toàn trong quá trình chế biến món ăn.

Gừng

 

Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh làm tăng chức năng thận. Thứ gia vị này giúp sửa chữa các mô thận và ngăn ngừa viêm quanh thận. Bạn có thể thêm gừng vào các món ăn hoặc uống trà gừng để ngăn ngừa sỏi thận.

Súp lơ và các loại rau họ cải

Súp lơ rất giàu chất xơ, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt như vitamin C, vitamin K và vitamin B. Chúng cũng chứa lượng kali và phốt pho thấp nên hoàn toàn có thể dùng cho người mắc bệnh thận.

Không chỉ có súp lơ, các loại rau họ cải khác như cải xoăn, bắp cải cũng tốt cho sức khỏe của người bị thận.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm