Đời sống

8 loại thực phẩm này hạn chế tác hại của tia UV hiệu quả hơn cả kem chống nắng

Bên cạnh việc bôi kem chống nắng để chống tia UV thì bạn cũng có nhiều cách để ngăn chặn tác hại của tia gây hại này, chẳng hạn như sử dụng những thực phẩm dưới đây.

7 thực phẩm có tác dụng đẩy lùi lão hóa da, giúp chị em "trẻ mãi không già" / 8 quy tắc để có làn da sáng mịn mà chẳng cần đến mỹ phẩm đắt đỏ

1. Nghệ

tac-dung-cua-tinh-bot-nghe-do-3

Ảnh minh họa

Hầu hết mọi người đều biết nghệ là một vị thuốc quý có công dụng phòng và chữa nhiều căn bệnh như cảm cúm, thậm chí ung thư. Tuy nhiên, ít ai biết đếntác dụngchống tia UV của loại gia vị rẻ tiền này.Theo một nghiên cứu của trường Đại học Oxford (Anh), hàm lượng curcumin cao của nghệ có khả năng bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời vừa hiệu quả vừa an toàn.Thường xuyên cho loại gia vị này vào các món ăn hàng ngày không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn, sức khỏe được cải thiện mà còn giúp chống nắng vào những ngày hè.

Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

2. Cà chua

cachua-1509842902004

Cà chua chín đỏ chứa một hàm lượng chất lycopene dồi dào - một chất chống oxy hoá để bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời. Theo chia sẻ của Jessica Wu - một bác sĩda liễutại Los Angeles và là tác giả cuốn sách Feed Your Face cho biết, bổ sung cà chua vào thực đơn ăn uống mỗi ngày là một cách giúp bảo vệ làn da không bị cháy nắng ở ngoài đường. Cà chua nấu chín sẽ được giải phóng lycopene từ tế bào thực vật nên dễ dàng cho việc hấp thụ vào cơ thể hơn.

3. Trà xanh

 

bot1_vjel

Trà xanh có chứa polyphenol, một chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tia UV có hại.Uống một tách trà xanh mỗi sáng sẽ cótác dụngchống lại lão hóa, tăng cường bảo vệ da một cách tự nhiên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, những phụ nữ có thói quen uống trà hàng ngày có thể giảm được 1/3 tổn thương da do ánh nắng mặt trời gây ra như da thô ráp, nhăn nheo hoặc oxy hóa.

4. Hạt bí

hatbi-1509842902010

Hạt bí là nguồn chất kẽm cótác dụngnhư một chất chống oxy hoá tự nhiên và chống viêm, bảo vệ da khỏi các bức xạ của tia cực tím, tăng cường hệ miễn dịch, làm lành vết thương... Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có thể làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.

5. Cá hồi

foody-mobile-untitled-4-png-785-636368316089614513

Axit béo omega được chứng minh có thể giúp làn da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Chất này có nhiều trong các loại cá, nhất là cá hồi. Vì vậy, chị em đừng quên bổ sung loại cá này vào thực đơn hàng ngày để có làn da khỏe đẹp và không bị rám nắng.

 

6. Dầu olive

dauolive-1509842902008

Nhiều người đã biết rằng, dầu olive chứa một lượng Omega 3 khá cao vớitác dụngchống oxy hoá và chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, dầu olive không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da từ các tác hại của tia cực tím mà còn làm chậm quá trình lão hoá da.

7. Bông cải xanh

bongcai-1509842902002

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những thực phẩm dạng sợi có thể bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế quá trình tăng trưởng của các tế bào xấu. Do đó, hãy bổ sung bông cải thường xuyên hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày để nhận được đủ lợi ích từ loại thực phẩm này.

8. Ớt chuông đỏ

 

o (18)_QJLS

Các bác sĩda liễutại Mỹ khuyên các nàng nên dùng từ 2 - 3 trái ớt chuông đỏ mỗi ngày để cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Loại vitamin này không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn cótác dụngthúc đẩy sản xuất collagen, ngăn chặn sự hình thành hắc tố khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm