Bọc cuống quả chuối
Chuối để trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị thâm đen và mất đi hương vị hấp dẫn. Tốt nhất là bạn nên để chuối ở ngoài nhiệt độ phòng nhưng bọc phần cuống quả lại bằng màng bọc thực phẩm.
Cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải
Dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách hoặc bắp cải. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm. Cách này giúp xà lách, bắp cải tươi trong vài ngày.
Trữ tỏi và hành tây trong bóng tối
Cách bảo quản tốt nhất tỏi và hành tây là để chúng trong bóng tối. Nếu bạn chưa có một nơi tối như vậy để bảo quản thì bạn có thể cho chúng vào trong những túi giấy với nhiều lỗ đục nhỏ để thông không khí. Bằng cách này, bạn có thể để chúng ở bất cứ nơi nào trong nhà.
Không để khoai tây ngoài ánh sáng mặt trời
Nếu bảo quản khoai tây ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ làm chúng nhanh thối, thậm chí sản sinh ra chất độc hại, ăn vào không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn hãy bảo quản chúng trong bóng tối, nơi khô ráo, trong hộp gỗ, giỏ hay trong túi giấy có đục lỗ.
Bảo quản táo cùng khoai tây
Nếu đặt hai loại củ, quả này cạnh nhau, chúng sẽ tươi lâu hơn.
Bông cải xanh, súp lơ để chỗ ẩm
Bông cải xanh được bảo quản tốt nhất bằng cách giữ phần gốc của nó trong nước rồi che phần trên lại bằng khăn ẩm. Nước cần thay đổi thường xuyên và khăn cũng phải được làm ẩm thường xuyên.
Súp lơ cũng nên được bọc trong một cái khăn ướt, hoặc gói chúng trong màng bọc thực phẩm với nhiều lỗ thủng để thông gió.
Cà chua để phần cuống hướng lên trên
Khu vực xung quanh cuống là phần dễ hỏng và sẽ hỏng đầu tiên của quả cà chua, do đó khi bảo quản, cần hướng phần này lên trên, giúp chúng để được lâu hơn.
Bọc nấm trong túi giấy
Cần tránh tuyệt đối để nấm ở các nới có nhiều hơi nước, hơi ẩm. Vì vậy, để trong túi nilon hay cho vào tủ lạnh không phải là một ý kiến hay. Cách đơn giản nhất là bọc chúng trong túi giấy và để ở nơi thoáng mát.
Đặc biệt lưu ý, không rửa bất cứ loại rau, củ hay quả nào trước khi bảo quản. Nghe có vẻ lạ nhưng điều này thực sự tốt cho việc bảo quản rau, củ, quả trước khi bạn đem lưu trữ chúng trong tủ lạnh hoặc tủ bảo quản riêng. Nếu nguyên liệu nào quá bẩn, bạn có thể dùng vải khô, khăn giấy lau sạch. Nếu rửa nước, nó sẽ loại bỏ mất phần bảo vệ nấm mốc tự nhiên và làm rau, củ, quả nhanh thối hơn.