Đời sống

8 mẹo vặt trong nhà bếp giúp bạn gây ấn tượng với mẹ chồng

Bí quyết nấu ăn truyền miệng từ đời này sang đời khác. Mặc dù mẹ chồng là những người giàu kinh nghiệm nhưng vẫn có những mẹo bạn sẽ khiến họ phải ngạc nhiên.

Đừng vứt vỏ chuối thừa, chỉ cần cho cây ăn, bảy ngày chúng sẽ nảy nụ, có tác dụng diệt côn trùng, khử trùng, tưới hoa rất tốt / Chồi cây mọc hoang siêu đắt đỏ, giá hơn 23 triệu đồng/kg

1. Cắt nấm trên xiên

Một cách để nhanh chóng cắt số lượng lớn nấm là xiên nấm vào một que nhọn. Và chỉ với một nhát dao, bạn có thể cắt lát nấm bằng nhau mà không tốn công. Khi bạn gần đến tâm, chỗ cây tăm, bạn lật nó lại và tiếp tục cắt ở phía bên kia.

mẹo trong bếp, mẹo vặt trong nhà bếp, kiến thức

Những mẹo nhỏ rất hữu ích trong nhà bếp.

2. Cho hành tây vào ngăn đá tủ lạnh để đỡ cay mắt

Cắt nhỏ hành tây có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn nhạy cảm với mùi hành. Việc này sẽ khiến nước mắt không ngừng chảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn để hành tây trong ngăn đá khoảng 15 phút, có thể cắt hành mà không gặp nhiều khó khăn. Nhưng đôi khi quá trình này có thể làm cho hành tây bớt nồng và do đó hương vị sẽ kém hấp dẫn hơn.

mẹo trong bếp, mẹo vặt trong nhà bếp, kiến thức

3. Nắp nồi có thể được gắn vào quai

Khi nấu ăn thường phải tháo nắp nồi ra, lúc đó bạn băn khoăn không biết nên đặt ở đâu và như thế nào. Nếu bạn đặt nắp trên bề mặt có tay cầm xuống, nó sẽ làm bẩn mọi thứ xung quanh. Đặt nắp vào tay cầm của nồi, móc nó với vành. Đừng lo lắng, nó sẽ dính chặt, ngay cả khi nồi rỗng.

 

mẹo trong bếp, mẹo vặt trong nhà bếp, kiến thức

4. Túi và nút chai rất hữu ích để đựng các sản phẩm số lượng lớn

Nếu bạn dùng hết đồ đựng hoặc đang đi bộ đường dài hãy đổ ngũ cốc hoặc đường vào túi nhựa, cắt bỏ phần đầu của nước nhựa thông thường hoặc chai nước giải khát khác, cho đồ vào, làm phẳng mép túi và vặn nắp.

mẹo trong bếp, mẹo vặt trong nhà bếp, kiến thức

5. Vòng nhỏ trong chai dầu thực vật

 

Chúng ta thường vứt bỏ chiếc vòng nhựa khi mở một chai dầu thực vật. Tuy nhiên, thứ này có thể giúp chúng ta tiết kiệm sản phẩm. Tất cả những gì bạn phải làm là đẩy ngược vòng nhựa xuống cổ chai, chỉ để lại một vết lõm nhỏ. Thông qua đó, dầu sẽ chảy từ từ chứ không phải dòng chảy mạnh gây lãng phí sản phẩm.

mẹo trong bếp, mẹo vặt trong nhà bếp, kiến thức

6. Bạn có thể “hồi sinh” rau diếp, dưa chuột và chanh bằng nước đá

Bạn có thể làm mới món salad hơi héo bằng cách đặt nó vào một bát nước đá. Sau một vài phút, lá sẽ giòn và có màu xanh độc đáo. Làm tương tự với dưa chuột hoặc chanh.

mẹo trong bếp, mẹo vặt trong nhà bếp, kiến thức

7. Kiwi có thể được cắt bằng lưỡi dao của máy xay sinh tố

 

Thịt quả kiwi có thể được cắt thành các miếng nhanh chóng, thậm chí bằng lưỡi dao của máy xay sinh tố thông thường. Cắt đôi trái cây, ấn nó vào lưỡi dao, xoay một chút, sau đó lấy ra.

mẹo trong bếp, mẹo vặt trong nhà bếp, kiến thức

8 . Bạn có thể làm một món trứng ốp "hoàn hảo" bằng cách tách lòng trắng và lòng đỏ.

Nếu bạn không thích chiên trứng với lòng trắng trứng quá "dai", đừng ốp toàn bộ quả trứng trên chảo. Tách lòng trắng khỏi lòng đỏ, cho lòng trắng vào trước, khi lòng trắng hơi chín thì cẩn thận đổ lòng đỏ vào.

mẹo trong bếp, mẹo vặt trong nhà bếp, kiến thức

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm