8 tuyệt chiêu nấu ăn cho nàng dâu đảm
Mẹo làm chanh đào ngâm mật ong trị ho hiệu quả / Mẹo luộc trứng lòng đào cực chuẩn, giữ 100% dinh dưỡng
Là một bà nội trợ thông thái hay chỉ cần là người yêu thích công việc bếp núc chắc hẳn các bạn đều muốn biết những mẹo nhỏ tuy đơn giản nhưng có tác dụng vô cùng giúp cho công việc làm bếp trở nên tuyệt vời hơn.
Bài viết sẽ giải quết giúp bạn vấn đề này nhờ 8 mẹo nhỏ cần thiết khi vào bếp dưới đây để giúp bạn nấu ăn ngon hơn.
Nấu cháo
Khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của nồi cháo.
Nấu mỳ Ý
Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là rất quan trọng. Để luộc mì Ý ngon, khi luộc bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu oliu khuấy đều, đậy vung lại tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.
Thời điểm cho muối
Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu: đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.
Nấu súp lơ
Súp lơ trắng đổi màu xám khi nấu? Để tránh điều này, bạn hãy thêm một vài giọt sữa và chút muối vào nồi - chúng sẽ giúp súp lơ luôn trắng.
Hấp cá
Khi hấp cá nếu bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá cá sẽ hấp thị các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.
Làm món ăn ngon hơn với muối
Rắc chút muối lên trên đồ tráng miệng (như bánh ngọt, bánh quy...) sẽ làm món ăn ngon tăng lên gấp bội do kích thích tế bào thụ vị giác trên lưỡi.
Vắt chanh được nhiều nước
Muốn chanh vắt được nhiều nước nhất thì bạn đừng nên bỏ qua phương pháp này. Quay chanh trong lò vi sóng khoảng 30 giây, sau đó để nguội chanh trong vòng 1 phút rồi bổ ra vắt nước như bình thường. Bạn sẽ bất ngờ với lượng nước chanh thu được đó!
Nấu cơm ngon
Cơm sẽ tơi, xốp, dẻo mà không bị nát nếu như khi cơm sôi, bạn phủ một chiếc khăn sạch lên phía trên rồi đậy nắp vung lại. Chiếc khăn sẽ hút hết phần hơi nước thừa, không chảy ngược xuống cơm khiến cơm nhão.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp