Đời sống

9 loại rau củ quả màu đỏ "ngon - bổ - rẻ", cực tốt cho sức khỏe

Những loại rau củ màu đỏ có thể giúp ngăn ngừa ung thư, chống lại các bệnh mãn tính và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mỗi ngày một cốc nước ép ổi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra / Uống trà xong đừng bỏ bã, bà nội trợ hãy giữ lại vì chúng có vô số công dụng tiện lợi như thế này

Táo đỏ

Táo là loại quả giàu chất xơtốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra nó còncó tác dụng bổ máu nhờ khả năng giúp tăng lượng nhỏ tế bào hồng cầu trong máu.

Táo đỏ chứa rất nhiều vitamin C và lại ít calo, ăn nhiều táo sẽ giúp giảm béo, đồng thời thúc đẩy sự trao đổi chất, hạn chế sự sản sinh của cholesterol và lại còn rất tốt cho làn da.

Cà chua

Cà chua chứa hàm lượng lycopene cao, giúp chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thực quản và ung thư đại tràng. Lycopene được tìm thấy nhiều nhất trong các sản phẩm cà chua nấu chín như món súp, hầm hay nước sốt cà chua.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông có tác dụng bảo vệ các mạch máu, nhờ chứa capsaicin – một chất chống oxy hóa. Trong ớt chuông còn chứa nhiều vitamin A, C, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, có lợi cho da, xương và răng.

thuc-pham-mau-do-01

Ảnh minh họa

Ớt hiểm

Để chống lại chứng viêm trong cơ thể, ớt đỏ là lựa chọn tuyệt vời. Tuy cay xé lưỡi, nhưng chất capsaicin trong ớt có thể giúp giảm đau. Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu xem chất capsaicin có phải là hợp chất chống ung thư hiệu quả. Thêm ớt vào bữa ăn hằng ngày sẽ giải quyết được nhu cầu bổ sung lượng vitamin C, magiê, đồng, và vitamin A cho cơ thể.

Dưa hấu

Dưa hấu là một nguồn cung cấp lycopene tuyệt vời cho cơ thể, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ bằng cách giảm cholesterol LDL. Không chỉ vậy, dưa hấu còn giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và thoái hóa điểm vàng.

Củ cải đường

 

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, củ cải đường là một trong những loại rau chống oxy hóa tốt nhất. Nó còn là nguồn chất xơ, kali, vitamin C, nitrat và folate tuyệt vời, đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp, tăng sức bền và cải thiện lưu lượng máu.

thuc-pham-mau-do-02

Củ dền

Đây là loại thực phẩm được xếp vào danh sách các thực phẩm bổ máu tốt nhất. Nó giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu, ổn định huyết áp, chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim.

Các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong củ dền giúp kích thích sự oxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới.

Nho đỏ

 

chứa các hợp chất flavonoid, folate, canxi, sắt và phốt pho. Ngoài ra, nho đỏ chứa một chất chống oxy hóa resveratrol, chống lão hóa và giúp chống lại các loại rối loạn về da.

Lựu

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Nó chứa các đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể và ngăn ngừa sự căng thẳng và tổn thương do oxy hóa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm