Đời sống

9 thói quen có thể khiến bạn gặp rắc rối khi đến những quốc gia này

Ăn bằng tay, ăn hết đồ ăn hay bỏ thừa thức ăn đều có thể khiến bạn bị ghét bỏ.

Bỏ ngay 8 thói quen đáng sợ khiến ví bạn luôn xẹp lép / Thói quen ăn chuối làm giảm tuổi thọ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Ở Tây Ban Nha, khi bạn không hôn lên má ai đó lần đầu tiên gặp họ, điều đó được coi là thô lỗ. Đây là một ví dụ về phép xã giao văn hóa, các quy tắc ứng xử thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác. Ở một số nơi, cú sốc văn hóa có thể xảy ra, nhưng chúng ta luôn có thể thích nghi với cách cư xử mà người bản xứ tuân theo để chúng ta không tỏ ra thô lỗ hoặc khó chịu.

Tạp chí Bright Side đã liệt kê một số quy tắc bất ngờ phải tuân theo ở những nơi khác nhau trên thế giới, nếu bạn không muốn đối mặt với bất kỳ sự bối rối không cần thiết nào.

1. Dùng tay ăn ở Chile

Ở Chile, tốt hơn hết bạn nên ăn mà không cần chạm vào thức ăn của mình. Người Chile coi việc dùng tay để ăn bất cứ thứ gì, ngay cả những món ăn nhẹ như khoai tây chiên là điều khó chịu. Đó là lý do tại sao họ luôn chuẩn bị sẵn dao và nĩa cho mỗi bữa ăn.

2. Bắt đầu ăn trước người lớn tuổi nhất trong bàn ăn ở Hàn Quốc

Tôn trọng người lớn tuổi là điều rất quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc. Ngoài việc đợi người lớn tuổi bắt đầu ăn, bạn cũng phải ở lại đó cho đến khi người đó ăn xong. Ngoài ra, khi có người lớn tuổi mời bạn đồ uống, bạn phải chấp nhận bằng cách nâng ly bằng cả hai tay.

3. Lật cá ở một số vùng của Trung Quốc

Người Trung Quốc rất truyền thống phục vụ toàn bộ con cá như một bữa ăn (trên đĩa). Nhưng hãy nhớ rằng, ở một số vùng của đất nước này, bạn nên ăn theo cách nó được phục vụ. Lật con cá lại được coi là điềm gở, và liên quan đến việc lật thuyền đánh cá.

4. Yêu cầu thêm pho mát trên bánh pizza của bạn ở Ý

Ý được biết đến với các món ăn ngon và hấp dẫn. Ở đó, việc yêu cầu bất cứ thứ gì chưa đi kèm với món ăn được phục vụ bị coi là thô lỗ. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm một ít nhân pho mát parmesan vào bánh pizza của mình nhưng không muốn làm mất lòng chủ quán, bạn nên làm điều đó khi họ không nhìn thấy.

5. Vào một ngôi nhà mà không tháo giày ở Nhật Bản

Theo thông lệ, bạn nên để giày ở lối vào (hay “genkan”, như người ta nói) của một ngôi nhà, hướng ra ngoài về phía cửa, trước khi đi vào. Truyền thống này có từ thời Heian và bên cạnh đó là giữ cho ngôi nhà sạch sẽ khỏi bùn bẩn. Vào thời điểm đó, quy định này còn tồn tại bởi quy định chỉ được phép đi chân trần hoặc đi tất trên sàn trải chiếu rơm đan - nơi người Nhật ngồi, ăn và ngủ.

6. Ăn hết mọi thứ có trên đĩa của bạn ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc, việc ăn sạch đồ ăn trong bát từ lâu đã bị coi là thô lỗ. Đó là dấu hiệu cho thấy chủ nhà không cung cấp đủ thức ăn cho bạn. Nhưng phong tục này đã thay đổi với các phong trào nhằm mục đích giảm lãng phí thực phẩm.

7. Không ăn hết đồ ăn trong đĩa của bạn ở Ấn Độ

Không giống như những gì chúng ta đã thảo luận trước đó về quy tắc truyền thống của Trung Quốc, ở Ấn Độ, việc ăn sạch sẽ bữa ăn của bạn là lịch sự. Bạn phải ăn tất cả mọi thứ trên đĩa của mình như một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với thức ăn, được coi là thiêng liêng.

8. Gật đầu theo cách "thông thường" ở Bulgaria

Ở Bulgaria, khi bạn gật đầu có nghĩa là bạn đang muốn nói “không”, còn lắc đầu là khi bạn muốn nói “có”. Tốt hơn hết bạn nên cẩn thận khi trả lời một câu hỏi ở đó bằng giao tiếp phi ngôn ngữ. Chỉ vì sự an toàn, bạn có thể muốn gắn bó với các từ “da”, có nghĩa là “có” và “ne”, có nghĩa là “không”.

9. Viết tên ai đó bằng màu đỏ ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, màu đỏ là màu có nghĩa là cái chết, vì vậy họ thường sử dụng nó để đánh dấu một người đã qua đời. Nếu bạn viết tên của một người đang sống bằng màu đỏ, nó được cho là sẽ mang lại xui xẻo. Vì vậy, hãy nhớ mang theo bút mực xanh hoặc đen bên mình.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC