9 thực phẩm tuyệt đối không được cho vào tủ đông kẻo hại cả gia đình, nguy hiểm nhất là số 1
Uống nước rất quan trọng nhưng đây mới là cách uống chuẩn nhất để khoẻ mạnh, đánh bay bệnh tật / Sau 30 tuổi cứ bất chấp ăn những thực phẩm này coi chừng da nhăn nheo, giảm 10 năm tuổi thọ
Trứng tươi
Ảnh minh họa
Nhiệt độ đóng băng của tủ đông sẽ làm trứng giãn nở, gây nứt vỏ trứng và sẽ bể vỡ trong ngăn tủ. Đây cũng chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến vệ sinh và gây phát tán vi khuẩn.
Hoa quả tươi
Đây là những thực phẩm chứa nhiều nước (vd: dưa hấu, rau xanh, khoai tây, dưa chuột, v..v..) , do đó việc dự trữ trong tủ đông sẽ làm đóng băng và là tác nhân gây hư hại thực phẩm sau khi rã đông.
Rau gia vị, thảo mộc
Ngay sau khi bạn lấy rau ra khỏi ngăn đông thì chúng trở nên rã nát và có màu nâu thẫm. Đương nhiên sau đó bạn sẽ phải vứt đi vì không thể sử dụng được.
Sữa và pho mát mềm
Sẽ bị vón cục và tan chảy rã ra sau khi bạn lấy chúng ra khỏi ngăn đông. Thậm chí bạn chẳng thể ăn hay uống nổi khi nhìn thấy chúng rã đông.
Thịt đã rã đông
Nếu bạn lôi thịt sống từ ngăn đông ra, đừng bao giờ cất lại vào ngăn lạnh. Thực phẩm đông lạnh và rã đông có thể thu hút vi khuẩn có khả năng gây hại nhanh hơn thịt không có trong tủ đông. Tốt nhất bạn nên nấu thịt đến nhiệt độ thích hợp và ăn hoặc cho nó trở lại trong tủ đá sau khi bạn đã nấu chín tất cả các vi khuẩn.
Mỳ ống, nui
Rất nhiều người khuyên bạn nên làm sẵn bữa tối, cất vào tủ đông để sau một ngày bận rộn bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa tối ngon lành. Đây là một ý tưởng tốt, nhưng bạn không nên đưa mỳ ống vào cấp đông. Quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới kết cấu của sợi mì và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.
Tỏi
Tỏi có xu hướng trở nên hăng và đắng một khi nó bị đóng băng. Nếu bạn quyết định đông lạnh tỏi, hãy biết rằng hương vị của nó có thể gây một số bất lợi khi ăn và tiêu hóa.
Sữa
Thật không may, sữa được lưu trữ trong tủ đông có thể tách thành khối và phần nước khi tan băng. Nó vẫn an toàn nhưng nó không tốt cho sức khỏe khi pha thêm với ngũ cốc hoặc cà phê vào buổi sáng.
Thực phẩm chiên
Thực phẩm đã được chiên sẽ mất hết độ giòn nếu bạn bỏ thức ăn thừa vào đông lạnh. Và tất nhiên không ai muốn một món ăn chiên mà lại trở nên mềm, nhão.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đời bạc tình thì tôi cũng bạc nghĩa, chỉ sau một cú điện thoại cả nhà chồng tôi phải ra đường sống...
Mâm cơm ngày giỗ bố và hành động bất ngờ của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào
Top 4 con giáp bứt phá thu nhập sau Tết Dương 2025, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ
Ngày cuối năm 2024: 4 tuổi đằng Đông hốt bạc, đằng Tây gom vàng, tiền bạc ùn ùn kéo đến cửa
Những nốt ruồi 'vàng' này chính là bản đồ chỉ đường đến thành công và tài lộc, bạn có sở hữu không?
Đem 20 triệu đến cho mẹ chồng trả viện phí, tôi sững người khi nghe được cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng