Đời sống

90% chị em chưa biết luộc ngô với thứ này thì ngon hơn gấp 10 lần, đảm bảo về sau không muốn luộc ngô kiểu cũ nữa!

Vẫn là một công vào bếp mà có cả ngô để ăn, sữa ngô để uống, chị em nhất định phải lưu lại cách làm này.

Ăn trứng luộc mỗi sáng có tốt cho sức khỏe không? Câu trả lời của chuyên gia / Luộc gà đừng chỉ dùng muối và nước lã: Đây mới là loại nước dùng để luộc gà chuẩn nhất

Chị em đừng vội "úi xùi" nghĩ rằng luộc ngô thì ai chẳng biết, cần gì bí quyết. Đúng là luộc ngô theo cách thông thường thì trẻ con cũng làm được. Nhưng với cách làm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này, luộc ngô chín xong, chị em sẽ có sữa ngô uống luôn!

Vẫn một công vào bếp và có cả đồ ăn lẫn đồ uống, tiện quá đi.

Cách luộc ngô với sữa "2 trong 1"

90% các bà nội trợ chưa biết cách luộc ngô "2 trong 1" này: Ngô chín, có cả ngô lẫn sữa ngô luôn! - Ảnh 1.

Cách luộc ngô với sữa "2 trong 1" (Ảnh minh họa)

1. Sơ chế ngô

Ngô ngọt sau khi mua về, bạn hãy lột hết phần lá và râu ngô, rửa sạch rồi cắt ngô thành từng khúc tròn, dài khoảng 5cm.

90% các bà nội trợ chưa biết cách luộc ngô "2 trong 1" này: Ngô chín, có cả ngô lẫn sữa ngô luôn! - Ảnh 3.

Cắt ngô thành từng khúc nhỏ vừa ăn

2. Luộc ngô

Xếp phần ngô đã cắt khoanh vào nồi. Sau đó thêm vào nồi ngô: 2 bịch sữa tươi có đường, 2 thìa canh bơ thực vật, 3 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê muối hồng Himalaya hoặc muối ăn bình thường.

90% các bà nội trợ chưa biết cách luộc ngô "2 trong 1" này: Ngô chín, có cả ngô lẫn sữa ngô luôn! - Ảnh 5.

Bắt đầu luộc ngô thôi nào!

Cho nồi ngô đã thêm các nguyên liệu lên bếp, bật lửa to. Đến khi thấy hỗn hợp sữa sôi lăn tăn, bạn giảm lửa và luộc ngô thêm khoảng 8-10 phút trên lửa vừa. Trong khi luộc, chị em đừng quên khuấy đều nồi ngô 2-3 lần và chú ý hé vung để sữa không bị tràn ra ngoài nhé!

 

90% các bà nội trợ chưa biết cách luộc ngô "2 trong 1" này: Ngô chín, có cả ngô lẫn sữa ngô luôn! - Ảnh 6.

Vậy là chỉ với 2 bước và một vài thao tác đơn giản, sau chỉ khoảng 10 phút, bạn đã có ngay đĩa ngô luộc thơm nức mùi bơ, cùng ly sữa ngô vừa ngậy vừa ngọt rồi! Đợi cho phần nước luộc ngô nguội bớt, thêm 1-2 viên đá hoặc ngũ cốc vào, trộn lên, thành phẩm đảm bảo đi vào lòng người luôn.

Một vài công dụng của ngô tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá

Ngô có hàm lượng chất xơ không hòa tan rất cao. Chất xơ không hoà tan này giúp bạn lợi tiểu và giúp phát triển các loại vi khuẩn có lợi cho ruột già. Vì vậy, ăn nhiều ngô sẽ giúp bạn tránh tình trạng rối loạn tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc các bệnh về ruột kể cả bệnh ung thư ruột kết.

 

2. Giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh

Ngô chính là một trong những loại thực phẩm nằm trong danh sách thực phẩm giúp giảm cân an toàn mà bạn nên tham khảo. Hàm lượng chất xơ cao có trong ngô giúp cơ thể bạn nhanh no mà không bị dư chất béo, hạn chế cảm giác thèm ăn vặt do đói.

3. Tốt cho hoạt động của não bộ

Ngô có rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B1. Vitamin B1 này giúp cho Acetylcholine - chất truyền tín hiệu thần kinh não bộ hoạt động tốt hơn. Bạn sẽ hiếm khi gặp phải tình trạng mệt mỏi hay nhức đầu trong giờ làm việc nếu trong bữa sáng hoặc bữa trưa có ngô.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm động lực để thêm ngô vàothực đơn hàng ngàycũng như 1 cách chế biến ngô mới, vừa nhàn vừa tiện.

 

Chúc bạn thành công với cách luộc ngô với sữa "2 trong 1" này nhé!

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm