Đời sống

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh: Tưởng tốt hóa ra tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư

Nhất là những gia đình có thói quen bọc thịt chín còn thừa vào tủ lạnh kiểu này rồi dùng nhiều lần sau đó chứ không phải một lần duy nhất.

Không chỉ bảo quản thực phẩm, tủ lạnh còn có 6 công dụng mà 99% người dùng không biết / Mách bạn mẹo siêu tiết kiệm điện cho tủ lạnh mà ít người biết

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh, tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư

Đó chính là bảo quản thịt chín trong tủ lạnh từ ngày này qua ngày khác bằng chiếc màng bọc thực phẩm. Hầu hết, chúng ta đều cho rằng, dùng màng bọc thực phẩm thì yên tâm hoàn toàn về độ an toàn thực phẩm. Nhất là khi được cất trong tủ lạnh.

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh: Tưởng tốt hóa ra tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), màng bọc thực phẩm - cả loại màng bọc thực phẩm được sản xuất bằng nhựa PE vốn được đánh giá là có chất lượng đảm bảo - cũng không nên lạm dụng vì vẫn có nguy cơ thôi nhiễm ra thực phẩm. Để càng lâu càng dễ sản sinh chất gây ung thư.

Nhất là những gia đình có thói quen bọc thịt chín còn thừa vào tủ lạnh, dùng nhiều lần sau đó chứ không phải một lần duy nhất.

Việc lôi ra rồi lại bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cũng khiến vi khuẩn sản sinh nhanh hơn. Lúc này, bên cạnh nguy cơ thôi nhiễm, thực phẩm cũng dễ bị vi khuẩn tấn công hơn.

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh: Tưởng tốt hóa ra tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư - Ảnh 3.

"Màng bọc PE dạng mềm, trong suốt từng được ca ngợi trong an toàn thực phẩm thì đến bây giờ liệu có còn tuyệt đối an toàn hay không, câu trả lời là không", PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định.

 

Theo chuyên gia, màng bọc thực phẩm hay đồ nhựa nói chung khiến cuộc sống của con người trở nên tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại những mặt trái nhất định. Điều quan trọng là người tiêu dùng phải biết sử dụng một cách thông minh.

Vậy, làm thế nào để bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn bằng màng bọc thực phẩm đúng cách?

- Để hạn chế tối đa những rủi ro từ sử dụng màng bọc thực phẩm, người tiêu dùng chỉ nên mua sản phẩm của thương hiệu có uy tín, đã đăng ký, kiểm tra chất lượng với cơ quan quản lý.

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh: Tưởng tốt hóa ra tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư - Ảnh 4.

- Hạn chế dùng màng bọc thức ăn khi còn quá nóng.

- Hạn chế bọc thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ vì khả năng thôi nhiễm nhựa ra những món ăn này rất cao.

 

- Nghiêm cấm bọc màng bọc thực phẩm khi quay thịt trong lò vi sóng vì làm tăng mạnh khả năng thôi nhiễm nhựa ra thức ăn, vô tình nạp vào cơ thể.

- Hạn chế tối đa việc bảo quản thịt chín cũng như đồ ăn thừa nói chung trong tủ lạnh để tránh sản sinh chất gây ung thư, tránh nguy cơ ung thư cũng như loạt bệnh mãn tính về lâu dài.

- Video những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm