Đời sống

Ăn cam theo cách này dễ phá hủy vitamin C, biến thành độc tố

4 sai lầm ăn cam dưới đây gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, cần tuyệt đối tránh xa.

Cá basa được công nhận là thực phẩm giúp tăng tuổi thọ, chữa đau khớp tốt hơn nhân sâm / Những thực phẩm bổ hơn nhân sâm nhiều sữa, mau lành vết thương tốt cho sản phụ

Người vừa phẫu thuật xong

Nếu bạn vừa mới phẫu thuật xong thì không nên ăn cam bởi trong nước cam phần lớn chứa axit citric tương đối cao, và tồn tại dưới dạng muối natri citrat đây là chất thường dùng để chống đông máu vì thế chất này sẽ tạo phức với ion làm ảnh hưởng tới quá trình đông máu.

Chính vì vậy, nếu bạn vừa mới phẫu thuật về dạ dày, ruột..thì không nên ăn cam kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.

Người viêm loét dạ dày

Nếu bạn đang mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, hoặc có bệnh về tiêu hóa thì không nên ăn cam. Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của cam chứa nhiều vitamin C sẽ khiến cho bệnh tình thêm tăng nặng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguyên nhân là trong nước cam chứa axit, các chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày, gây chứng ợ nóng và khiến tình trạng viêm loét càng trở nên trầm trọng hơn.

Người vừa uống sữa xong ăn cam

Người vừa uống sữa xong ăn cam.

Người vừa uống sữa xong

Trong thành phần của sữa chứa nhiều chất protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong cam, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn mà còn có thể gây ra tình trạng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy, làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chính vì vậy, nếu như bạn uống sữa thì không nên ăn cam, nếu bạn muốn ăn cần phải chờ ít nhất 1 tiếng sau mới uống kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người đang uống thuốc kháng sinh

Nếu như bạn đang uống thuốc kháng sinh, thuốc chống đông máu, trị tiểu đường, cao huyết áp… thì bạn không nên ăn hoặc uống nước cam. Nguyên nhân là trong nước cam chứa nhiều vitamin C làm phá hủy thành phần thuốc, ảnh hưởng tới quá trình chữa bệnh của bạn.

 

Người mới phẫu thuật không nên ăn cam

Người mới phẫu thuật không nên ăn cam.

Ngoài ra, nếu bạn uống nước cam sẽ làm cho thuốc trở nên khó hấp thu đầy đủ và có thể làm phá vỡ cấu trúc hóa học của thuốc, khi đó thuốc kháng sinh sẽ không còn tác dụng kháng khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm