Không phải bột mì, thêm loại bột này mới giúp gà rán giòn rụm giống KFC "như đúc"
6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt nướng biến món ngon trở thành "thuốc độc" / Món ngon cho bé từ 2 đến 4 tuổi đầy đủ dinh dưỡng
Nguyên liệu làm gà rán KFC
Để làm gà rán, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần thịt gà
2kg cánh gà (có thể dùng các phần thịt khác của con gà như đùi, lườn, tùy theo sở thích của mỗi gia đình);
3 túi sữa tươi không đường
120 gram bơ nhạt
Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê bột nghệ; 1-2 thìa cà phê bột ớt; 15gr bột tỏi; 15gr bột hành; 3 thìa cà phê bột nêm.
Phần bột chiên
550gr bột mì
400gr bột bắp (corn starch)
Gia vị: 1 thìa cà phê bột nghệ; 1 thìa cà phê tiêu; 2 thìa cà phê bột nêm; 1-2 thìa cà phê bột ớt; 15gr bột tỏi, 15gr bột hành, 25gr bột nở (baking powder).
2 quả trứng gà, 30 gram rượu trắng.
Trong công thức này, lượng bột ớt có thể gia giảm theo khẩu vị; nếu không có bột hành, bột tỏi, bạn có thể giã nhuyễn hai loại gia vị này và vắt lấy nước để ướp thịt.
Cách làm gà rán KFC
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Trộn cá loại gia vị và sữa tươi lại với nhau rồi bỏ cánh gà vào ướp. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín âu thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh. Thịt gà nên ướp từ 1-2 tiếng để ngấm đều gia vị.
Bước 2: Trộn bột
Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần bột chiên lại với nhau (trừ trứng gà và rượu) và chia thành 2 hộp. Nếu chỉ sử dụng bột mì, khi chiên lớp vỏ sẽ không giòn mà dễ bị ỉu. Thêm một bột bắp và bột nở sẽ giúp lớp vỏ giòn hơn.
Gà sau khi ướp gắp ra vào bỏ vào hộp số 1 và xóc đều. Nhớ xóc dừng cái để bột phủ kín miếng thịt. Xóc quá nhiều thịt một lần sẽ khiến bột phủ không đều và bị mềm. Để gà đã lăn qua bột lần 1 riêng ra đĩa.
Ở phần bột còn lại cho 2 quả trứng gà, 30 gram rượu trắng vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp ướt.
Lăn gà vào hỗn hợp bột ướt và để ra đĩa.
Bước 3: Chiên gà
Làm nóng chảo và đổ ngập dầu. Khi dầu nóng già, lấy từng miếng thịt gà ra và nhứng qua bột ướt một lần nữa rồi thả ngay vào chảo để chiên.
Khi mới thả vào chảo, bột chưa chứng nên tuyệt đối không được đảo tránh làm vỡ bột.
Chiên cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Cánh gà chiên ăn cùng tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết