Đời sống

Không phải bột mì, thêm loại bột này mới giúp gà rán giòn rụm giống KFC "như đúc"

Đẻ có lớp vỏ giòn rụm bao quanh bên ngoài miếng thịt gà, khâu phá chế bột rất quan trọng.

6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt nướng biến món ngon trở thành "thuốc độc" / Món ngon cho bé từ 2 đến 4 tuổi đầy đủ dinh dưỡng

Nguyên liệu làm gà rán KFC

Để làm gà rán, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần thịt gà

2kg cánh gà (có thể dùng các phần thịt khác của con gà như đùi, lườn, tùy theo sở thích của mỗi gia đình);

3 túi sữa tươi không đường

120 gram bơ nhạt

Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê bột nghệ; 1-2 thìa cà phê bột ớt; 15gr bột tỏi; 15gr bột hành; 3 thìa cà phê bột nêm.

Phần bột chiên

550gr bột mì

400gr bột bắp (corn starch)

Gia vị: 1 thìa cà phê bột nghệ; 1 thìa cà phê tiêu; 2 thìa cà phê bột nêm; 1-2 thìa cà phê bột ớt; 15gr bột tỏi, 15gr bột hành, 25gr bột nở (baking powder).

2 quả trứng gà, 30 gram rượu trắng.

Trong công thức này, lượng bột ớt có thể gia giảm theo khẩu vị; nếu không có bột hành, bột tỏi, bạn có thể giã nhuyễn hai loại gia vị này và vắt lấy nước để ướp thịt.

cach-lam-ga-ran-kfc-01
Ảnh minh họa.

Cách làm gà rán KFC

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Trộn cá loại gia vị và sữa tươi lại với nhau rồi bỏ cánh gà vào ướp. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín âu thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh. Thịt gà nên ướp từ 1-2 tiếng để ngấm đều gia vị.

Bước 2: Trộn bột

Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần bột chiên lại với nhau (trừ trứng gà và rượu) và chia thành 2 hộp. Nếu chỉ sử dụng bột mì, khi chiên lớp vỏ sẽ không giòn mà dễ bị ỉu. Thêm một bột bắp và bột nở sẽ giúp lớp vỏ giòn hơn.

Gà sau khi ướp gắp ra vào bỏ vào hộp số 1 và xóc đều. Nhớ xóc dừng cái để bột phủ kín miếng thịt. Xóc quá nhiều thịt một lần sẽ khiến bột phủ không đều và bị mềm. Để gà đã lăn qua bột lần 1 riêng ra đĩa.

Ở phần bột còn lại cho 2 quả trứng gà, 30 gram rượu trắng vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp ướt.

Lăn gà vào hỗn hợp bột ướt và để ra đĩa.

Bước 3: Chiên gà

Làm nóng chảo và đổ ngập dầu. Khi dầu nóng già, lấy từng miếng thịt gà ra và nhứng qua bột ướt một lần nữa rồi thả ngay vào chảo để chiên.

Khi mới thả vào chảo, bột chưa chứng nên tuyệt đối không được đảo tránh làm vỡ bột.

Chiên cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Cánh gà chiên ăn cùng tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC