Đời sống

Ăn chocolate giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp

DNVN - Triệu chứng cao huyết áp bao gồm đau ngực, thở khó và đau đầu nghiêm trọng. Ăn chocolate giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Lợi ích bất ngờ từ nước dưa chuột / Món ăn vặt ai cũng chê vì sợ béo nhưng lại có tác dụng giảm cân

Bệnh cao huyết áp gây áp lực lên mạch máu và các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Bệnh cao huyết áp rất khó phát hiện, tuy nhiên khi bệnh nặng có thể gây ra một loạt các triệu chứng như: Nhịp tim bất thường, mệt mỏi và đau ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh cao huyết áp.

Ảnh minh họa.

Ăn chocolate đen giúp bảo vệ hệ tim mạch do trong hạt cacao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thực vật flavonoids. Flavonoids là chất chống oxy hóa có trong hạt cacao và chocolate. Đây là chất giúp hạ huyết áp, cải thiện lượng máu tới não và tim.

Ăn chocolate giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp - Ảnh 1.

Ăn Chocolate đen ở mức vừa phải giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Chocolate giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hạn chế cholesterol tích tụ ở thành mạch gây tấc nghẽn và phá hủy mạch máu.

Ngoài ra, chocolate đen chứa flavanols, hợp chất bảo vệ da khỏi thương tổn do ánh nắng mặt trời và giữ độ ẩm cho da.

 

Hạt cacao chứa theobromine, có tác dụng cải thiện tâm trạng và giải tỏa căng thẳng. Ăn chocolate kết hợp với tập thể dục là cách tốt giúp cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều chocolate.

Quá trình chế biến sẽ khiến chocolate mất đi lượng lớn chất flavanols, do đó bạn nên chọn ăn chocolate nguyên chất. Nên ăn khoảng 28 gram chocolate mỗi tuần sẽ mang lại lợi ích sức khỏe tốt nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm