Ăn chocolate giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp
Lợi ích bất ngờ từ nước dưa chuột / Món ăn vặt ai cũng chê vì sợ béo nhưng lại có tác dụng giảm cân
Bệnh cao huyết áp gây áp lực lên mạch máu và các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Bệnh cao huyết áp rất khó phát hiện, tuy nhiên khi bệnh nặng có thể gây ra một loạt các triệu chứng như: Nhịp tim bất thường, mệt mỏi và đau ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh cao huyết áp.
Ăn chocolate đen giúp bảo vệ hệ tim mạch do trong hạt cacao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thực vật flavonoids. Flavonoids là chất chống oxy hóa có trong hạt cacao và chocolate. Đây là chất giúp hạ huyết áp, cải thiện lượng máu tới não và tim.
Ăn Chocolate đen ở mức vừa phải giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp.
Chocolate giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hạn chế cholesterol tích tụ ở thành mạch gây tấc nghẽn và phá hủy mạch máu.
Ngoài ra, chocolate đen chứa flavanols, hợp chất bảo vệ da khỏi thương tổn do ánh nắng mặt trời và giữ độ ẩm cho da.
Hạt cacao chứa theobromine, có tác dụng cải thiện tâm trạng và giải tỏa căng thẳng. Ăn chocolate kết hợp với tập thể dục là cách tốt giúp cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều chocolate.
Quá trình chế biến sẽ khiến chocolate mất đi lượng lớn chất flavanols, do đó bạn nên chọn ăn chocolate nguyên chất. Nên ăn khoảng 28 gram chocolate mỗi tuần sẽ mang lại lợi ích sức khỏe tốt nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn