Đời sống

Ăn dứa sẽ giúp phụ nữ đang mang thai dễ sinh nở và giữ gìn nhan sắc?

Phụ nữ đang mang thai có thể sử dụng quả dứa để bổ sung dưỡng chất trong cơ thể và làm đẹp da một cách tự nhiên, an toàn nhất và giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng.

Nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không chỉ bằng những cách đơn giản sau / Thực hiện 4 động tác này trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon, giải độc và sống thọ

Quả dứa là một trong những trái cây quen thuộc của người dân Việt Nam. vừa chế biến được nhiều món ăn ngon, vừa có tác dụng tốt đối với sức khỏe, vừa là bài thuốc dân gian chữa nhiều loại bệnh. Trong đó, quả dứa mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu nên những người trong thời kì thai sản không nên bỏ qua loại quả này.

Bà bầu nên ăn dứa vì loại quả này có nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh sản
Bà bầu nên ăn dứa vì loại quả này có nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh sản
Những lợi ích của quả dứa với bà bầu

Trong suy nghĩ của nhiều người, dứa có tính nóng nên những người có thân nhiệt cao hơn bình thường không nên ăn. Việc bà bầu ăn dứa sẽ khiến trẻ sinh ra bị mắc rôm sảy thường xuyên. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh những điều này là vô căn cứ. Ăn dứa đúng cách giúp phụ nữ đang mang thai nhận được nhiều lợi ích sau đây:

Giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn

Quả dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, nên khiến cho quá trình chuyển dạ của các mẹ bầu dễ dàng hơn. Chính vì thế, trong thời kì mang thai, bạn nên ăn dứa mỗi tuần để giúp cho việc sinh nở được thuận lợi.

Ăn dứa đúng cách giúp bà mẹ đang mang thai dễ dàng chuyển dạ khi sinh
Ăn dứa đúng cách giúp bà mẹ đang mang thai dễ dàng chuyển dạ khi sinh

Giảm hiện tượng sung phù ở bà bầu

Nhiều bà bầu đến thời kì gần sinh em bé thường gặp tình trạng phù khắp cơ thể, nhất là đầu ngón chân, ngón tay gây sự khó chịu và bất tiện trong các sinh hoạt của cuộc sống hằng ngày.

 

Trong khi đó, trong quả dứa chứa một lượng bromelain nhất định giúp giảm hiện tượng sưng phù, giúp các phụ nữ mang thai cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Cải thiện vẻ đẹp cho bà bầu

Nhiều người trong thời kì mang thai thường “xuống sắc” rõ rệt, đặc biệt là sự thay đổi của làn da. Nếu ăn dứa thường xuyên, bạn sẽ được cung cấp một lượng vitamin A, C, mangan, kali, magiê…, vừa có tác dụng làm đẹp da, cung cấp đủ chất thiết yếu cho sức khỏe. Hơn thế, những chất này còn góp phần bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hóa dẫn đến stress, giúp bà bầu tránh khỏi tình trạng trầm cảm trước khi sinh (một tình trạng phổ biến của các bà mẹ mang thai hiện nay).

Trong quả dứa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ mang thai
Trong quả dứa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ mang thai
Những lưu ý về việc ăn dứa đối với bà bầu

Dứa có thể khiến các bà bầu bị dị ứng. Hiện tượng này xuất phát từ phản ứng của cơ thể bà bầu với protein chứa trong dứa. Nếu khi ăn dứa xong, người phụ nữ đang mang thai mắc phải các triệu chứng như: đau bụng, tiêu chảy, ngứa toàn thân, tê lưỡi, khó thở… laf do đã dị ứng với dứa.

Để đảm bảo an toàn khi ăn dứa đối với bà bầu, khi ăn dứa bạn nên gọt vỏ kĩ, loại bỏ hết các mắt dứa rồi ngâm dứa trong nước muối loãng khoảng 30 phút là được. Như thế, tình trạng rát lưỡi khi ăn dứa cùng không xuất hiện nữa, dứa thơm, ngon hơn.

 

Chế biến dứa thành nhiều món ăn khác nhau để cải thiện sức khỏe bà bầu
Chế biến dứa thành nhiều món ăn khác nhau để cải thiện sức khỏe bà bầu

Nếu có những biểu hiện dị ứng với dứa khi ăn dứa tươi, bạn có thể chế biến dứa với các món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình với các món xào, kho, canh từ dứa.

Nhóm phụ nữ mang thai mắc bệnh về dạ dày hoặc từng bị chấn thương liên quan đến gãy xương lại nên hạn chế ăn dứa. Vì trong dứa chiều một lượng axit mạnh nên ăn nhiều ảnh hưởng đến thành dạ dày, dễ gây tiêu chảy không tốt cho sức khỏe của thai nhi đồng thời chất này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Để việc ăn dứa mang lại nhiều nhất những lợi ích cho cơ thể bà bầu, các chị em phụ nữ nên chọn những quả dứa đã chín (ăn dứa xanh có thể bị ngộ độc), bỏ phần lõi dứa không nên ăn (vì chúng có thể gây những búi sơ trong thành ruột, gây ra những vấn đề không tốt cho tiêu hóa).

Việc bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu rất quan trọng nhằm giúp cả người đang mang thai và thai nhi được khỏe mạnh. Trong đó, dứa có những ích lợi đối với cơ thể người đang mang thai nên chị em phụ nữ cần bổ sung loại trái cây này trong thực đơn ăn uống của mình một cách hợp lý nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm