Đời sống

Ăn gừng phòng ngừa bách bệnh, giảm cơn đau nhức lấy lại vóc dáng thon gọn dại gì không thử

Gừng là một loại gia vị quen thuộc với mỗi gia đình, gừng còn là một vị thuốc giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Ăn dưa hấu lợi nhiều hại ít: Vừa giảm béo lại phòng bệnh tim mạch thậm chí ngăn ngừa ung thư / Uống thứ này sáng - tối, mỡ bụng cứng chắc như đá cũng bay biến chỉ sau đúng 1 tuần, hiệu quả kì diệu

Giảm cơn đau cơ

Một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí Phytotherapy Research phát hiện ra rằng những người dùng 1 viên bổ sung gừng 4 gram trong 5 ngày giảm đau nhức cơ sau một buổi tập luyện cường độ cao so với những người dùng giả dược. Các nhà nghiên cứu cho biết gừng có thể hỗ trợ phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.

Ngăn ngừa béo phì

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýp 2... Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy rằng gừng có thể ngăn chặn tăng cân bằng cách ức chế cơn đói và thúc đẩy lượng calo bị đốt cháy.

Gừng phòng nhiều bệnh giúp vóc dáng thon gọn
Ảnh minh họa

Ngăn ngừa tiểu đường

Theo một đánh giá năm 2017 được công bố trong Biên niên sử của Viện Hàn lâm Khoa học New York, gừng có thể cải thiện độ nhạy insulin, có thể giúp ngăn ngừa tiền tiểu đường.

Giảm đau kinh nguyệt

Chứng co thắt kinh nguyệt do tăng nồng độ hormone prostaglandin trong cơ thể bạn. Những hormone này đóng vai trò là chất hóa học và gây ra các triệu chứng như đau, co thắt và sốt. Gừng có tác dụng hạ thấp mức prostaglandin và do đó làm giảm đau và giảm co thắt do kinh nguyệt.

Những người tuyệt đối không nên ăn gừng

 

Người viêm loét dạ dày:Gừng có tác động mạnh mẽ đến niêm mạc dạ dày. Nếu một người đang bị kích ứng niêm mạc hoặc có vết loét dùng gừng sẽ kích thích thêm quá trình này, khiến dạ dày bị quá tải, dẫn đến tổn thương nghiêm trọng hơn.

Người mang thai không nên ăn gừng

Người mắc bệnh gan:Với bệnh nhân bị bệnh gan như cấp tính, mãn tính, xơ gan, viêm gan thì tuyệt đối không được ăn gừng vì nó kích thích các hoạt động bài tiết của tế bào gan, rất có hại khi các tế bào này trong trạng thái bị kích thích, thậm chí dẫn đến hoại tử.

Người huyết áp cao, bệnh tim:Những người có huyết áp thấp, khi bị tụt huyết áp thì uống nước gừng là rất tốt, nhưng đối với người có huyết áp cao thì không thể uống nước gừng trong bất cứ lý do gì, đặc biệt là uống nước gừng vào đúng thời điểm huyết áp tăng. Lúc ấy nước gừng sẽ như chất kích thích làm cho tình trạng nặng hơn, từ đó có thể gây vỡ động mạch dẫn đến tai biến.

Người đang mang thai:Nhiều người dùng gừng để điều trị tình trạng ốm nghén ở phụ nữ có thai. Tuy nhiên, ăn quá nhiều gừng lại có thể gây ra dị tật bẩm sinh và các vấn đề khác cho thai nhi. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra, tiêu thụ gừng với liều lượng lớn có thể ảnh hưởng đến hormone giới tính của em bé hoặc gây sảy thai, chảy máu khi mang thai.

Người đang sử dụng thuốc:Gừng có thể phù hợp và tương tác với một số loại thuốc. Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ nên khi đã uống thuốc nếu muốn dùng gừng nên tham khảo ý kiến bác sỹ. Tốt nhất là không nên kết hợp gừng với các loại thuốc giảm huyết áp, thuốc kích thích hoạt động của cơ tim và chống loạn nhịp tim.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm