Ăn hành tây cùng những thực phẩm này cẩn thận "rước họa vào thân"
3 đại kỵ khi ăn mộc nhĩ ai cũng phải biết kẻo rước bệnh vào thân / 5 vật dụng tuyệt đối không nên để trong nhà tắm kẻo 'rước' bệnh vào người
Hành tây có tác dụng hạ huyết áp, sảng khoái tinh thần, giảm căng thẳng, chống cảm lạnh. Nó còn có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giải độc, chống lão hóa và quan trọng là ngăn ngừa ung thư, là thực phẩm bồi bổ sức khỏe phù hợp cho người trung niên và cao tuổi.
Ảnh minh họa.
Chất cycloalanin trong hành tây là thành phần có tác dụng hạ lipid máu hiệu quả, có thể làm giảm sức cản của mạch máu và động mạch vành, hạ huyết áp, giúp tế bào sử dụng glucosin hiệu quả hơn, do đó nó cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, hành tây còn có tác dụng long đờm, lợi tiểu, làm ra mồ hôi, chống lạnh, kháng khuẩn, sát trùng, có tác dụng hỗ trợ điều trị phù thũng do viêm thận và các bệnh khác.
Vị cay trong hành tây có thể chống lạnh, chống vi rút cúm, có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức sống của tế bào, chống ung thư và chống lão hóa
Tuy nhiên, khi ăn hành tây với các loại thực phẩm này không khác gì “rước họa vào thân”
1. Tảo bẹ: Ăn uống chung dễ sinh sỏi trong thận
2. Mật ong: ăn chung không tốt cho mắt, thậm chí có thể gây mù cả hai mắt
3. Tôm: ăn chung sẽ sinh ra canxi oxalat và gây sỏi
4. Cá: Sẽ khó tiêu hóa và hấp thụ hơn nếu ăn chung với hành tây
5. Đậu nành: ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Phơi bày sự thật: Em dâu lên mạng kể xấu mẹ chồng, nhưng ai mới thực sự là người oan ức?
Điểm danh những sai lầm ăn uống của phái đẹp
Top 7 thực phẩm giàu estrogen giúp chị em kéo dài tuổi xuân