Ăn kiểu này bạn sẽ chết trước khi 40 tuổi
Hướng dẫn hạn chế tình trạng da bong tróc hiệu quả / 5 loại vaccine chị em nên tiêm phòng trước khi mang thai
Ảnh minh họa. |
Tránh xa các chất béo lành mạnh
Chất béo trans có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, tăng cân và đột quỵ. Tuy nhiên, tiêu thụ chất béo lành mạnh như hạt lanh và các loại hạt khác giúp tăng cân và khỏe mạnh. Theo Zannj, chất béo không chỉ giúp chúng ta hấp thụ nhiều vitamin từ thức ăn mà còn hỗ trợ giảm cân. Bạn nên tiêu thụ chút chất béo khỏe manh, 1/4 cốc hạnh nhân hoặc quả óc chó, một số loại rau xào nấu với một muỗng canh dầu ô liu hoặc một vài lát bơ.
Thường xuyên ăn quá no
Ăn quá no sẽ khiến cho dạ dày và ruột tăng thêm gánh nặng, làm giảm hiệu quả của quá trình tiêu hóa. Tuổi thọ của các tế bào trên niêm mạc dạ dày khá ngắn, 2 -3 ngày sẽ tái tạo một lần. Nếu bữa ăn trước vẫn chưa tiêu hóa, bữa ăn sau lại dồn tiếp thức ăn vào, thì dạ dày sẽ rơi vào trạng thái căng phồng, niêm mạc sẽ khó có cơ hội hồi phục, dạ dày sẽ tiết ra nhiều dịch vị, phá hỏng niêm mạc. Từ đó gây ra bệnh đau dạ dày, khó tiêu hóa, lâu ngày có thể sẽ bị viêm loét.
Các nhà khoa học Đài Loan cũng phát hiện, khi ăn quá no mỡ ách tắc trong ruột sẽ làm cho ruột bị tắc nghẽn, phân có màu đen kèm theo máu.
Ăn quá no sẽ khiến phản ứng của não chậm chạp, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của tế bào não. Khi ăn nhiều, máu trong cơ thể phải dồn về dạ dày và ruột để làm việc, máu tưới lên não sẽ giảm khiến bạn thường xuyên ở trong trạng thái mệt mỏi, vật vờ muốn ngủ.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra khi ăn quá no sẽ làm giảm khả năng hoạt động của các gene ức chế tế bào ung thư, tăng xác suất mắc bệnh ung thư.
Bỏ qua muối khi nấu ăn
Hỗn hợp đường ưa thích của bạn chỉ có 150 calo, nhưng bạn đã kiểm tra có bao nhiêu lượng muối trong đó. Người Mỹ tiêu thụ trung bình hơn 50% muối so với lượng khuyến cáo hằng ngày, và hầu hết natri dư thừa là từ thực phẩm chế biến sẵn như bánh quế đông lạnh, bánh mì tròn, pho mát, phô mai, bánh mì k1ẹp thịt rau và salad. Viện Y học Mỹ khuyến nghị hấp thu ít hơn 2.300 mg natri hằng ngày giúp ngăn bụng phình to, huyết áp cao...
Ảnh minh họa: Exon. |
Tiêu thụ món ăn ít chất béo
Ăn chất béo thấp không hẳn đã tốt cho sức khỏe. Không chỉ là thực phẩm chứa đường, những món ít chất béo cũng chứa chất phụ gia mà bạn chưa biết. Do đó hãy giảm bớt khẩu phần ăn này và tăng cường rau xanh và chút chất béo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được