Ăn là mê với món bún cá ngừ ngon chuẩn vị miền Trung
Hướng dẫn nấu bún riêu không cần cua vẫn ngon 'tuyệt cú mèo' / Mẹ nấu bún riêu cua thơm ngon đúng chuẩn, ai cũng mê
Nguyên liệu làm bún cá ngừ
500 g cá ngừ
½ trái thơm (dứa)
2 trái cà chua chín
50 g hành lá
50 g ngò tây
5 trái ớt sừng
50 g tỏi
Hành khô
500 ml nước dừa tươi
1 kg bún
Các loại rau sống ăn kèm: 400 g xà lách, 150 g giá đỗ, 100 g rau thơm.
Gia vị: Muối, ớt bột, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
Bún cá ngừ là đặc sản của miền Trung (Ảnh: Haisanxanh)
Các bước làm bún cá ngừ
Bước 1: Bạn rửa sạch cá ngừ mua về, cắt bỏ đuôi, vay, làm sạch mang rồi cho ra rổ để ráo nước. Dùng dao cắt thành những lát dày khoảng 1cm rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê muối vào ướp cho cứng cá.
Bước 2: Bạn gọt vỏ dứa, bỏ mắt, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Bước 3: Bạn nhặt và rửa sạch ngò tây, hành lá rồi để ráo. Rồi bạn thái nhỏ hành lá để trong bát nhỏ. Còn với ớt sừng, bạn nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái thành từng lát. Sau đó, bạn bóc bỏ vỏ tỏi, hành khô, băm nhỏ lần lượt từng loại.
Hấp dẫn với bún cá ngừ thơm ngon, không tanh (Ảnh minh họa)
Bước 4: Bạn nhặt sạch lá úa, bỏ gốc những loại rau sống ăn kèm. Bạn rửa rau trực tiếp dưới vào nước, sau đó cho rau sống vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, vớt ra để trên rổ cho thật ráo nước.
Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp cho thêm 3 thìa dầu ăn. Đến khi dầu già, bạn cho cá ngừ vào chiên vàng cả 2 mặt. Rồi bạn cho bớt dầu ăn ra bát, cho phần tỏi, hành khô băm nhỏ cùng ½ thìa ớt bột vào chảo để phi thơm. Sau đó, bạn cho dứa và cà chua vào vào sơ, nêm nếm thêm bằng ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Đậy nắp vung, điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Bạn cho toàn bộ phần dứa, cà chua xào sang nồi lớn. Cách nấu nước bún ngon là bạn nên đổ thêm khoảng 500ml nước dừa tươi vào đun cùng. Khi nước sôi, bạn cho cá ngừ đã chiên vào rồi đậy kín nắp và điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong khoảng 10 phút cho cá ngừ thấm đều gia vị. Bạn cho phần hành và ngò tây thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho bún vào bát, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'