Đời sống

Ăn loại quả quen thuộc và rẻ tiền này cả đời bạn không lo ung thư tìm tới

Ăn loại quả quen thuộc và rẻ tiền này cả đời bạn không lo ung thư tìm tới - hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào, nhiều người vẫn tưởng là ngon / Ướp thịt giòn bì, thơm ngon đậm vị cứ cho thêm vài giọt chanh vào, đảm bảo đầu bếp cũng phải "nể"

ngua-ung-thu-1
Ảnh minh họa.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta caroten, vitamin A và vitamin C. Ngoài ra, tương tự như cà chua, dưa hấu cũng có nhiều chất lycopene. Ăn nhiều dưa hấu có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Nguyên nhân là do loại quả này chứa một hàm lượng lớn lyconpene - chất chống ôxy hóa mạnh được coi là rất hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư. Lycopene là hợp chất tự nhiên tạo nên màu đặc trưng của các loại quả như cà chua, dưa hấu và bưởi tía (red grapefruit). Nó có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây hại cho tế bào lành.

Nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng, lycopene trong cà chua làm giảm 1/3 nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Một báo cáo mới của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, dưa hấu chứa nhiều lycopene hơn cả cà chua.

Quả bưởi

 

Nghiên cứu đã cho thấy, nước ép bưởi có thể làm giảm khả năng tổn thương ung thư ruột kết. Bưởi chứa limonene, một phytochemical (hoạt chất dinh dưỡng) tốt cho hoạt động của hệ miễn dịch để phá vỡ các chất gây ung thư, ngăn ngừa bệnh ung thư. Nó cũng chứa monoterpene có khả năng "quét sạch" các chất gây ung thư vú ra khỏi cơ thể bạn. Bên cạnh đó, bưởi còn chứa lượng vitamin C lớn, giúp cơ thể dẻo dai, năng động suốt cả ngày.

Nho

Nho cũng là một trong những loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư ruột kết. Nho chứa resveratrol, một hợp chất quan trọng có tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.

Lựu

Lựu giàu tannin và là loại trái cây tuyệt vời có tác dụng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, lựu còn được biết đến với khả năng làm giảm nguy cơ ung thư máu.

 

cac-loai-trai-cay
Ảnh minh họa.

Đu đủ

Đu đủ giàu vitamin A, B và E. Đu đủ có tác dụng điều hòa huyết áp cũng như đường huyết trong cơ thể. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những loại trái cây chống ung thư tuyệt vời.

Cam

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cam có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư lên tới 50%. Bên cạnh đó, nó cũng giảm nguy cơ đột quỵ 19%.

Xoài

 

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, xoài có thể ngăn ngừa ung thư trực tràng và vú. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn các tế bào ung thư di căn từ cơ quan bị ung thư đến các vùng lân cận.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm