Kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào, nhiều người vẫn tưởng là ngon
Thức giấc hãy uống ngay cốc nước rẻ tiền quen thuộc này, chất độc được thải hết lại thọ lâu trăm tuổi / Cách làm đậu phụ xốt thịt băm - món ngon cho ngày cuối tuần
Không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.
1. Hướng dẫn làm món thịt lợn kho:
Nguyên liệu: thịt ba chỉ, muối, nước tương, đường đá (đường phèn), sao hồi, quế, dầu ăn.
Các bước nấu:
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một miếng thịt lợn ba chỉ và cắt nó thành miếng vuông nhỏ. Cho nước và thịt vào nồi đun sôi trần qua, hớt bọt và đổ bỏ nước.
Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào nồi, vặn lửa nhỏ và đun nóng, thêm đường đá vào xào liên tục cho đến khi đường đá tan chảy.
Bước 3: Sau khi tan chảy chuyển màu vàng cánh gián, cho thịt lợn vào và bắt đầu đảo. Sau khi thịt có màu vàng xém cạnh, thêm ít cánh hoa hồi và quế để bắt đầu chiên. Sau khi chiên, thêm nước vào nồi và thêm một chút nước tương.
Bước 4: Bật nhiệt độ cao và chuyển sang nhiệt độ thấp khi sôi, tiếp tục nấu trong 40-50 phút, cuối cùng bật nhiệt độ cao để cạn bớt nước, sau đó cho một ít muối vừa vị trước khi tắt bếp. Thịt lợn om được làm theo cách này mềm và thơm, và màu sắc trông rất hấp dẫn.
2. Thịt kho dừa
Nguyên liệu cho món thịt kho dừa:
5 lạng thịt ba chỉ
1 trái dừa tươi (cho nước khoảng 120ml)
1 bát cơm dừa (thái sợi dài dày khoảng 2cm)
2 muỗng nước mắm ngon
Gia vị: đường, bột ngọt
Cách làm thịt kho dừa:
Bước 1: Cho 1 muỗng cà phê đường vào chảo và đun sôi với chút nước. Khi đường chuyển màu, bạn cho thêm khoảng 1 chén nhỏ nước vào để dành làm nước màu.
Bước 2: Thịt thái miếng dày vừa ăn và đem ướp với nước mắm, bột ngọt, đường khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Khi thịt đã đủ thời gian thấm gia vị, bạn bắt nồi lên bếp tao thịt săn lại với ít dầu ăn sau đó cho nước dừa, nước ướp cùng nước màu vào và nấu với lửa lớn. Khi thấy bọt sủi lên, bạn nên vớt để nước kho trong.
Bước 4: Kho khoảng 15 phút, bạn tiếp tục cho cơm dừa vào kho cùng cho đến khi nước kho gần cạn.
Món thịt kho dừa cho vị beo béo, mặn ngọt hòa quyện khiến bát cơm của bạn càng thêm hương vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ