Ăn mặn dễ mắc bệnh tim
Cách làm muối tôm Tây Ninh thơm ngon đúng vị, chấm gì cũng ngon / 3 món rang muối ngon, dễ làm khi nhà có khách
TheoBoldsky, một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tiêu thụ nhiều hơn 13,7 g muối mỗi ngày có nguy cơ bệnh tim cao hơn gấp hai lần so với những người dùng dưới 6,8 g. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng muối ăn hàng ngày tối đa là 5 g mỗi ngày.
Pekka Jousilahti, giáo sư của Học viện Quốc giaPhần Lancho biết: "Trái tim không thích muối. Lượng muối ăn vào cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây huyết áp cao, dẫn đến bệnh mạch vành và đột quỵ".
Ăn mặn gây hại tim mạch. Ảnh:Boldsky. |
Trong nghiên cứu này, trên 6.000 phụ nữ và nam giới từ 25 đến 64 tuổi ở Phần Lan đã được theo dõi trong hơn 12 năm. Các mẫu nước tiểu của họ được xét nghiệm để đo lượng muối tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu chia những người tham gia thành 5 nhóm dựa vào lượng muối ăn hàng ngày, trong đó có nhóm người tiêu thụ muối thấp hơn 6,8 g một ngày và cao nhất là hơn 13,7 g. Trong quá trình nghiên cứu, 121 người đàn ông và phụ nữ đã phát triển căn bệnh suy tim mới.
Kết quả cho thấy nhóm tiêu thụ muốicao nhất là hơn 13,7 g một ngày cónguy cơ bị suy timgấp 2,1 lần. Nhóm ăn nhiều muối thứ nhì, tức khoảng 10,96-13,7 g một ngày có nguy cơ mắc bệnh tim gấp 1,7 lần so với nhóm dùng ít hơn6,8 g một ngày.
Các kết quả được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch châu Âu tại Barcelona mới đây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết