3 món rang muối ngon, dễ làm khi nhà có khách
Top 10 món ngon phải thử khi du lịch Đắk Lắk / 3 món ngon xuất sắc với tai heo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 con gà ta
3 củ sả
10 lá chanh
1 lòng đỏ trứng
100g bột năng
Gia vị, hạt tiêu, mỳ chính.
Ướp gà với chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng, ướp 15 phút cho ngấm. Sả cắt khúc dài 5-6 cm, lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho nhiều dầu ăn, đun sôi. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa. Lăn gà đã ướp ở trên qua bột năng, thả vào nồi dầu đang sôi. Cho 5-6 miếng gà vào chiên 1 lần.
Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa. Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch, xóc đều gà với hỗn hợp muối rang cùng sả, lá chanh đã chiên vàng. Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.
Tôm rang muối
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm sú 500 gr
Bơ 2 thìa
Dưa leo 1 trái
Rau xà lách 2 cây
Ớt đỏ 5 trái
Tỏi 2 củ
Rau mùi 50 gr
Gia vị 10 gr
(bột ngọt/hạt nêm/dầu ăn/tiêu/muối hạt)
Cách làm:
Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó ướp tôm với 1 thìa hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.
Dưa leo đem rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.
Rau xà lách nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy đĩa. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm. Ớt đỏ bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí.
Cho 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào giã nhỏ. Phi thơm 4 thìa dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.
Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Ếch rang muối lá lốt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ếch: 1kg
Lá lốt
Muối tinh: 6gr
Tiêu hột: 2gr
Đậu xanh: 15gr
Gạo nếp: 20gr
Cách làm:
Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.
Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra.
Nhanh tay thả luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn rụm.
Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg