Đời sống

Ăn một quả trứng gà vào bữa sáng lợi ích không ngờ!

Trứng gà có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng. Một quả trứng lớn chứa tới 70 calo và nó là một nguồn protein tuyệt vời giúp ổn định lượng đường trong máu.

Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong để tránh gây hại sức khỏe / Ăn trứng như thế nào để 'siêu thực phẩm' không biến thành chất độc gây hại

Từ xưa đến nay, trứng gà dường như là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên liệu chúng ta có hiểu biết hết về những tác dụng tuyệt vời của trứng gà đem lại.Ăn trứng gà vào buổi sáng mang lại những lợi ích gì?

Các chuyên gia dinh dưỡng đều nhận định, trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là "thực phẩm dinh dưỡng toàn phần". Những nghiên cứu gần đây của các chuyên gia y tế và dinh dưỡng đều chỉ ra rằng, mỗi ngày ăn một quả trứng gà có thể mang tới cho bạn sức khỏe "từ đầu đến chân". Dưới đây là những lí do nên ăntrứng gà vào buổi sáng.

Giúp bạn no lâu hơn

Ăn một quả trứng gà vào bữa sáng lợi ích không ngờ!

Ảnh minh họa.

Khi bạn ăn trứng cho bữa sáng thay vì bánh mì nướng hoặc ngũ cốc, protein và chất béo trong trứng giúp giữ mức năng lượng của bạn trong một thời gian dài hơn. Bằng cách này, bạn có thể tránh ăn vặt vào buổi sáng và cũng ăn ít hơn trong ngày.

Giảm cân

Trứng giúp no lâu, do đó trứng là một giải pháp hoàn hảo cho bữa sáng của bạn. Chứng thèm ăn và nguy cơ ăn quá nhiều cũng sẽ giảm xuống. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ăn trứng cho bữa sáng tiêu thụ ít calo hơn trong suốt thời gian còn lại của ngày, do đó họ giảm cân hiệu quả.

Tăng cường hệ miễn dịch

Selenium là một chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và điều chỉnh hormone tuyến giáp. Trứng giàu selenium, do đó ăn một hoặc hai quả trứng cho bữa ăn sáng có thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng và xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

 

Bảo vệ não của bạn

Ăn một quả trứng gà vào bữa sáng lợi ích không ngờ!

Trứng chứa một chất dinh dưỡng cần thiết gọi là choline, giúp hỗ trợ sự phát triển của não. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng thiếu cholin có thể gây ra rối loạn thần kinh và giảm chức năng nhận thức. Sự thiếu hụt cholin cũng có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Ăn trứng thường xuyên có thể giúp bạn giữ mức cholin ổn định và bảo vệ não.

Làm giảm căng thẳng và lo âu

Có 9 loại axit amin khác nhau có sẵn trong trứng giúp tăng cường sức khoẻ tinh thần và cũng điều chỉnh việc sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh làm bạn thư giãn, bình tĩnh và có tâm trạng tốt. Sự thiếu hụt các axit amin này có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Nếu ăn trứng cho bữa sáng, bạn có thể bắt đầu ngày mới một cách bình tĩnh và thoải mái và tránh xa căng thẳng, lo âu.

 

Điều chỉnh mức độ Cholesterol

Một quả trứng có chứa 200 mg cholesterol và đây là lượng cần thiết cho cơ thể. Cholesterol trong trứng được coi là cholesterol tốt. Nó có thể giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể và nâng cao cholesterol tốt.

Bảo vệ mắt

Trứng có chứa hai chất chống oxy hoá là leutin và zeaxanthin có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những ảnh hưởng của tia cực tím. Những chất chống oxy hoá giúp bảo vệ võng mạc của bạn, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể ở tuổi già.

Cải thiện da và tóc của bạn

 

Ăn một quả trứng gà vào bữa sáng lợi ích không ngờ!

Vitamin B-complex rất cần thiết cho làn da, tóc, mắt và gan khỏe mạnh. Trứng có chứa B-complex vitamin gọi là biotin. Vitamin này giúp cơ thể bạn chuyển hóa chất béo và tinh bột thành năng lượng. Ngoài ra, biotin có thể cải thiện mái tóc, móng tay và da của bạn.

Răng và xương chắc khoẻ

Trứng là một trong số ít các nguồn vitamin D tự nhiên quan trọng đối với sức khoẻ của xương và răng. Vitamin D cũng kích thích sự hấp thụ canxi cần thiết cho sự trao đổi chất, tiêu hóa và sức khoẻ tim mạch.

Giảm nguy cơ ung thư

 

Choline có nhiều trong lòng đỏ trứng là chất dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng gan và cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Nên ăn trứng gà bao nhiêu là đủ?

Ăn một quả trứng gà vào bữa sáng lợi ích không ngờ!

Các chuyên gia cho biết, do cơ chế hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể mỗi người khác nhau nên số lượng trứng gà mỗi người có thể ăn trong một ngày cũng khác nhau.

Trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú, người vận động nhiều, do nhu cầu protein cao hơn so với người thường nên mỗi ngày có thể ăn từ 1- 2 quả trứng gà.

 

Người lớn bình thường, người cao tuổi, mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng gà.

Đối với bệnh nhân rối loạn lipid máu hoặc người béo phì, mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2 – 4 quả trứng gà.

Nên ăn trứng gà thế nào để hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng nhất?

Đối với trứng gà thì các cách nấu cũng rất đơn giản, như luộc, xào, rán, kho đều được.

Trứng luộc và canh trứng là dễ tiêu hóa nhất, rất thích hợp cho trẻ em, người già và người bệnh.

 

Đối với món trứng xào thì cần chú ý đến nguyên liệu kèm theo. Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà vốn thiếu vitamin C. Vì thế muốn món ăn đủ dinh dưỡng chúng ta xào trứng với cà chua, ớt xanh để bổ sung loại vitamin này .

Trứng luộc cũng là một lựa chọn hoàn hảo, nếu như cảm thấy món ăn đơn điệu thì có thể dùng trứng đã luộc chín cắt miếng cho vào salat.

Không nên ăn nhiều món trứng rán ở nhiệt độ cao, bởi cách chế biến này không tốt cho sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm