Ăn mỳ tôm kiểu này chẳng khác gì "đầu độc" cơ thể mỗi ngày, rất nhiều người vẫn làm mà không biết
5 "lỗi lớn" khi chế biến thịt, mở đường cho ung thư tấn công cơ thể / Ăn canh theo cách này là sai hoàn toàn, chỉ rước thêm bệnh vào thân, chớ dại mà làm theo
Ăn sáng bằng mỳ úp nước sôi
Không ít người Việt Nam có thói quen ăn mỳ úp nước sôi cho bữa sáng. Tuy nhiên, điều này lại khiến cơ thể mệt mỏi hơn và khó tập trung làm việc. Nguyên nhân là do một gói mỳ ăn liền dành cho bữa sáng không thể nào cung cấp đủ năng lượng cần thiết.
Ảnh minh họa
Nếu để tình trạng này kéo dài, dạ dày của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, để tăng cường sức khỏe và giúp mình có đủ năng lượng để làm tốt mọi việc trong ngày, bạn cần ăn mì với các loại thịt (gà, bò, lợn,…), trứng, rau xanh, giá đỗ,… Những thực phẩm ăn kèm này sẽ giúp cho bữa sáng với mỳ tôm của bạn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Ăn mỳ tôm sống
Rất nhiều người thích ăn mỳ tôm sống vì chúng thơm, giòn. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mỳ tôm được sản xuất bằng cách chiên đi chiên lại qua dầu rất nhiều lần nên chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa. Do vậy, thường xuyên ăn mỳ tôm sống không những gây đầy bụng mà còn khiến bạn gặp phải nguy cơ tăng cân mất kiểm soát.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người dùng tốt nhất là ăn mỳ đã qua chế biến để an toàn hơn cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa. Và không quên nhắc nhở mọi người xung quanh nên từ bỏ sở thích này.
Ăn mỳ tôm trước khi đi ngủ
Nhiều người thường bị đói về đêm, do ngại nấu nướng nên thường pha một gói mỳ tôm để "chống đói" trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 2 giờ đi vào dạ dày, mỳ tôm vẫn chưa được tiêu hóa hết.
Vì vậy, việc ăn mỳ tôm trước khi đi ngủ không quá 2 giờ sẽ khiến cơ thể bạn bị tích tụ bởi một lượng mỳ lớn. Từ đó chuyển hóa thành những chất béo no làm bạn tăng cân nhanh chóng. Những chất béo này không tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là hệ tim mạch.
Vì thế, đối với những bạn hay đói vào ban đêm thì tốt nhất nên trữ sẵn những thực phẩm an toàn, nhanh tiêu hóa như sữa, chuối, trứng, hạnh nhân, rau củ... để không sử dụng mỳ gói và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Và đây là cách ăn mì an toàn dành cho bạn:
Không uống nước mì: Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn sợi mì và không nên uống nước. Vì thưc tế rằng lượng muối trong mì vượt quá ngưỡng cho phép gây hại cho cơ thể. Nếu muốn ăn cả sợi lẫn nước mì, bạn chỉ nên để khoảng 1/3 lượng muối trong gói mì.
Vứt gói gia vị trong mì tôm: Không thể phủ nhận gói gia vị chính là “linh hồn” của gói mì, tuy nhiên những gói dầu mỡ đó lại có khả năng gây ra bệnh về tim mạch. Thay vào đó, bạn có thể nêm nếm và cho thêm các thực phẩm ăn kèm mì theo sở thích của bản thân.
Bổ sung thực phẩm giàu đạm: Dù bạn thấy trên bao bì có để là mì bò, mì gà hay bất cứ mì nào khác, chúng vẫn không mang lại cho bạn giá trị dinh dưỡng nào, thay vào đó bạn có thể biến món mì gói nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn bằng cách cho vào một chút thịt bò, thịt lợn, tôm,…
Cung cấp rau xanh: Mì gói thật sự rất thiếu chất xơ, chính vì vậy bạn cần phải cho nhiều rau xanh vào phần mì của mình để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc cho các loại rau xanh còn giúp pha loãng đi các chất phụ gia có trong mì.
Chần qua nước sôi: Mì được chiên qua nhiều lần hay tẩm màu thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, để giảm khả năng này đến mức thấp nhất, bạn có thể chần mì qua nước sôi trước khi ăn. Việc này giống như bạn rửa qua một lần để trôi đi hết chất dầu mỡ vậy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người