Ăn ngô (bắp) đừng bỏ lõi, tận dụng làm món này ngon bất ngờ, cả nhà tấm tắc khen
Dinh dưỡng liên quan mật thiết đến sức khoẻ tinh thần / Cải thiện vấn đề về da thường gặp trong mùa đông
Lõi ngô là phần chúng ta thường vứt đi hoặc sử dụng để đun bếp, bón cây. Tuy nhiên, món bỏ đi ở Việt Nam này lại là một trong những thứ khá có giá, được bán ở các siêu thị ở Hàn Quốc. Được biết, một gói khoảng 5 lõi ngô ở Hàn được bán với giá 40.000 đồng. Nghe có vẻ lạ nhưng theo thông tin từ Naver người Hàn dùng lõi ngô để đun nước uống giống như hãm trà. Thứ mà bạn xem là "phế phẩm" này có công dụng chống vàng da, chống phù, lợi tiểu và các chứng chảy máu khác.
Một túi lõi ngô được bán với giá khoảng 40.000 đồng ở Hàn Quốc.
Sản phẩm lõi ngô cũng được bán trên các trang thương mại điện tử.
Trà lõi ngô
Cũng giống như râu ngô, lõi ngô có thể dùng để nấu trà, nấu nước uống hàng ngày.
Ngoài ra, theo các liệu pháp dân gian, nước lõi ngô đun sôi để âm ấmvà dùng để súc miệng giúp cỉa thiện các vấn đề về răng miệng. Lõi ngô có chứa hoạt chất beta sitosterol giúp giảm các tác nhân làm tổn thương răng lợi. Tuy nhiên, lõi ngô không phải thuốc, bạn cần phải chăm sóc răng miệng hàng ngày và đi kiểm tra định kỳ để phòng ngừa bệnh răng miệng.
Bên cạnh cách dùng lõi ngô để nấu nước như trên, bạn cũng có thể tận dụng phần lõi để làm món súp theo cách dưới đây.
Cách nấu súp dùng lõi ngô
Bạn cần chuẩn bị 3 bắp ngô ngọt, 4 tai nấm hương, 50g tôm khô loại nhỏ, gừng, hành, 2 quả trứng gà tươi, tinh bột ngô, gia vị.
Cách làm
Ngô ngọt rửa sạch, dùng dao hoặc nạo tách lấy phần hạt. Lõi ngô để riêng.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 hút rồi vớt ra.
Cho nước vào nồi (lượng nước tùy theo nhu cầu sử dụng), bỏ thêm 1-2 lát gừng và phần lõi ngô. Đun lửa vừa cho đến khi sôi thì vặn nhỏ bếp, đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút để chất ngọt trong lõi ngô tiết ra hết.
Vớt phần lõi ngô ra và đổ phần hạt ngô đã chuẩn bị vào. Thêm tôm, nấm hương vào nồi nước. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Trứng đập ra bát và đánh tan. Từ từ đổ trứng vào nồi nước, một tay cầm đũa khuấy nhẹ trong nồi để tạo ra lớp vân trứng đẹp mắt.
Hòa 3 thìa cà phê tinh bột ngô (hoặc bột năng) với một chút nước lọc rồi đồ vào nồi và khuấy đều. Lượng bột có thể thay đổi tùy theo sở thích muốn ăn súp đặc hay loãng.
Chờ súp sôi trở lại là có thể tắt bếp.
Thêm hành lá, rau mùi tùy sở thích và múc ra bát để thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần