Đời sống

Ăn óc lợn theo cách khoa học ít ai biết đến này giúp chữa tận gốc chứng rối loạn tiền đình

Theo những ghi chép, từ xa xưa, người Trung Quốc cổ đại đã ăn óc lợn rồi. Thậm chí, họ còn cho rằng "ăn não bổ não" và khẳng định phần óc của con lợn mới là bộ phận tươi ngon nhất.

Detox cơ thể bằng những loại thức uống này da sẽ đẹp lên trông thấy sau 2 ngày / Lọc sạch chất cặn bã tích tụ trong ruột chỉ cần làm điều này 5 phút mỗi ngày

Óc lợn kết hợp với trứng gà

Chúng ta cần chuẩn bị một bộ óc lợn, trứng gà 1 – 2 quả. Sau đó đem óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đánh đều với trứng gà rồi tráng chín ăn trong ngày.

Empty
Ảnh minh họa

Hoặc dùng một bộ óc lợn kèm 12g nhục dung, thỏ ty tử 12g, thục địa 12g, kỷ tử 15g rồi đem các vị thuốc sắc kỹ, bỏ bã, lấy nước rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

Óc lợn dùng chung với thiên ma và kỷ tử

Nguyên liệu chúng ta cần dùng bao gồm:Óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g (thái lát), kỷ tử 15g, óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, hấp cách thủy cùng thiên ma và kỷ tử, chế thêm gia vị ăn trong ngày.

Hay óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g, gạo tẻ 250g, đem gạo và thiên ma nấu thành cháo rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Óc lợn kèm mộc nhĩ đen

 

Óc lợn 1 bộ, mộc nhĩ đen 15g, não lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, cho vào chảo xào trong 30 phút với 1 thìa dầu thực vật. Cho thêm 1 thìa rượu vang, muối, gia vị vừa đủ và một chút nước đun sôi.

Sau đó cho óc lợn vào, chế thêm 1 bát nước nhỏ rồi đun nhỏ lửa trong 40 phút nữa. Khi ăn, có thể cho thêm hạt tiêu và các gia vị khác.

Óc lợn dùng với đông trùng hạ thảo

Óc lợn 1 bộ, rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đông trùng hạ thảo 10g rửa sạch, để ráo nước. Hai thứ đặt lên đĩa, cho thêm một thìa rượu vang, 2 thìa nước lạnh và một chút muối ăn rồi hấp cách thủy, ăn trong ngày.

Cách chọn óc lợn

 

Empty

Tuy nói ăn óc lợn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng nếu ăn hợp lý cũng mang lại những lợi ích nhất định.

Làm thế nào để chọn óc lợn tươi ngon, chỉ cần 3 bước nhìn, ngửi, sờ, các bà nội trợ hoàn toàn có thể tham khảo?

1. Nhìn

Khi mua óc lợn cần phải chú ý quan sát phía bên ngoài. Nên chọn óc lợn mà màng óc vẫn còn tươi không có vết nứt, óc không bị chảy ra ngoài.

Các huyết mạch thanh quản trên màng óc trông rõ nét, không có vết máu, vết lốm đốm, óc màu đỏ hồng có thể yên tâm mua.

 

2. Ngửi

Mùi của óc lợn cũng là yếu tố không thể xem nhẹ, đặc biệt là vào mùa hè thời tiết nóng bức làm cho thực phẩm nhanh bị hỏng.Nếu bạn thấy mùi ôi nhất thiết không nên mua, chớ ham rẻ mà rước bệnh vào người.

3. Sờ

Óc lợn có tính đàn hồi, vì thế nên khi chọn óc lợn mà bạn sờ vào có cảm giác không quá rắn, cũng không quá mềm, độ mềm rắn vừa tay thì nên mua.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm