Đời sống

Ăn mướp đắng kiểu này tốt hơn trăm loại thuốc bổ, giúp chữa sỏi thận, chống ung thư, món ngon cả nhà đều thích

Mướp đắng không chỉ là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Ăn mướp đắng còn giúp chữa nhiều bệnh.

5 sai lầm khi ăn tôm khiến món ăn bổ dưỡng lại gây ngộ độc, thậm chí thiệt mạng / Xôi bổ tới mấy nhưng nếu ăn thế này cũng sẽ gây hại, tránh ngay kẻo có ngày "hối không kịp"

Sỏi thận

Mướp đắng là một vị thuốc tốt cho những người mắc bệnh sỏi thận, khi ăn mướp đắng có thể giảm những cơn đau dữ dội cho bạn. Khi bạn dùng mướp đắng có thể phá vỡ viên sỏi và giúp cơ thể đào thải qua đường nước tiểu, bởi nó làm giảm nồng độ acid trong nước tiểu, giảm đau do sỏi thận cho người. Nếu mỗi ngày bạn có thể sử dụng một ly trà mướp đắng, rất hữu dụng mà lại không cần bỏ thêm đường.

Giảm cholesterol

Nếu ban dùng mướp đắng, nếu bạn có thể giúp cho giảm lượng cholesterol trong máu bằng cách sử dụng mướp đắng mỗi ngày giúp cho bạn có thể giảm cân bởi quả mướp đắng làm cho lượng cholesterol máu cao cần được chẩn đoán thông qua xét nghiệm máu.

Ngoài ra khi lượng cholesterol giảm cũng sẽ đồng nghĩa với việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ tốt cho bạn sức khỏe bạn.

Canh mướp đắng
Ảnh minh họa

Tốt cho tụy

Mướp đắng là một loại quả giúp cho sức khỏe của bạn tốt lên, mướp đắng là đặc tính chống ung thư của nó.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng quả mướp đắng đã được chứng minh để làm gián đoạn sản xuất glucose, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy.

Cách chế biến mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu

 

Quả mướp đắng: 500g

Thịt nạc: 300

Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, hành lá, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương

Cách làm:

Bạn hãy băm nhỏ thịt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá trộn lẫn với nhau , nêm nếm cho vừa miệng.

 

Mướp đắng nhồi thịt một món ăn quen thuộc

Cho mướp đắng vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống r, tiếp theo đó bạn hãy nhồi thịt nha

Nhồi nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhồi chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng.

Tiếp theo, bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.

Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng sẽ ngon miệng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm