BÁNH MÌ SỐT CAM
Nguyên liệu:
- Bánh mì(Baguette hoặc Sandwich): 2 lát
- Trứng: 2 quả - Sữa: 150ml - Chocolate : 1/2 thanh (1 đến 2 thanh nếu bạn muốn hương vị đậm hơn)
- Nước cam: 200ml - Bơ: 15g - Bột khoai tây - Đường và Sốt cam cho phần trang trí
(Video: Cchanel)
Cách làm:
Khoét 1 rãnh nhỏ giữa bánh và cho chocolate vào.
Trộn trứng và sữa trong 1 cái tô, nhúng bánh vào hỗn hợp trên, ngâm 1 lúc (nhớ lật mặt bánh để 2 mặt đều thấm).
Cho 200ml nước cam vào chảo và đun nhẹ. Cho thêm bột vào khuấy đều để sốt sánh lại.
Làm nóng chảo và cho một ít bơ vào, rán nhẹ bánh khoảng 3-4 phút đến khi mặt bánh vàng đều. Lật và làm tương tự với mặt bánh còn lại. Dọn chung cùng đường bột và sốt cam.
BÁNH MÌ NƯỚNG THỊT NGUỘI
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì dài, to
- 1/2 chén sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 miếng thịt nguội thái lát
- 2 muỗng canh ngò và hành lá thái nhỏ,1 muỗng canh bơ để mềm ruốc thịt, ruốc thịt, 1 chút tiêu
- 1 /2 củ hành tây thái mỏng
Cách làm:
Sốt mayonnaise, tiêu, đường, ớt khô, hành, ngò, trộn đều trong 1 cái bát.
Bánh mì cắt làm đôi. Trét 1 lớp bơ và 1 lớp sốt ớt mayonnaise lên mặt bánh, rồi xếp hành tây lên.
Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay bánh vào giữa lò nướng 6-7 phút.
Khi thấy bánh vàng mặt, thì lấy ra cho thịt nguội và chà bông lên, để bánh mì trở lại lò nướng thêm 3-4 phút nữa là được. Tắt lò lấy bánh mì ra.
Món bánh mì thịt nguội nướng cho ra đĩa, chạy thêm vài đường sốt mayonnaise và tương ớt.Món này ăn nóng rất ngon.
BÁNH MÌ CUỘN RUỐC
Nguyên liệu:
- 185 gr bột mì
- 2 lá rong biển; 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 25 gr bơ để nhiệt độ phòng; 4 gr men; 1 trứng gà
- 30 gr đường; 100 ml nước ấm; 1 chút xíu muối
- Ruốc; mayonnaise
Cách làm:
Bột mì, men muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho trứng gà vào nhồi sơ. Tiếp theo cho nước ấm vào nhồi chung 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.
Qua thời gian ủ bột, bột cũng đã nở, lấy ra nhồi sơ lại. Sau đó cán bột mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.
Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise.
Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.
Cắt bánh mì cuộn ruốc kiểu Hồng Kông thành từng phần, trét mayonnaise 2 bên đầu trước khi cho ruốc.
BÁNH MÌ NƯỚNG LẠP XƯỞNG
Nguyên liệu:
- 3 ổ bánh mì
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê muối ớt (xem bài làm muối ớt), 1 muỗng cà phê ớt khô
- Lạp xưởng thái lát mỏng
- 2 muỗng canh ngò và hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh bơđể mềm, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút tiêu, 1/2 củ hành tây thái mỏng
Cách làm:
Sốt mayonnaise, tiêu, đường, muối ớt và ớt sừng khô, hành ngò trộn đều trong 1 cái chén. Lạp xưởng thái mỏng. Bánh mì cán dẹt. Trét 1 lớp bơ và 1 lớp sốt muối ớt, mayonnaise lên mặt bánh. Cuối cùng, cho hành tây và lạp xưởng lên. Xếp bánh mì lên khay.
Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay bánh vào giữa lò nướng 10 - 12 phút. Khi thấy bánh vàng mặt, lạp xưởng sém cạnh là được. Tắt lò lấy bánh mì ra.
Món bánh mì lạp xưởng nướng ăn nóng quả thật rất ngon. Miếng bánh giòn thơm, lạp xưởng béo ngậy, càng ăn càng thích.